Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  916

  Nguyên nhân của những rủi ro tai nạn khi lái xe nâng

  Những rủ ro khi lái xe nâng

  Việc tuyển dụng lái xe lái xe nâng đang trở nên ngày một phổ biến bởi sự phát triển của sinh sản. Để trở thành một người lái xe nâng, các bác tài phải trải qua những khóa học để sở hữu cho mình chứng chỉ tài xế chính thức, từ đó có thể làm việc một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cũng như các loại xe vận tải khác, xe nâng là một công cụ hạng nặng, trong quá trình chuyển vận hàng hóa ra vào kho bãi, nếu lái xe không cẩn thận, không tuân theo các nguyên tắc an toàn cần lao, nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ rất cao

  Xem >>> Xe nâng Forklift

  Những hiểm nguy luôn “rình rập” những tài xế không cẩn thận

  Vậy lái xe xe nâng cần làm gì để đảm bảo an toàn, phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể mắc phải?

  Va chạm với người hoặc các công cụ khác: dù “địa bàn hoạt động” của xe nâng không phải trên đường phố, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn có thể xảy ra bởi phân xưởng sản xuất, kho bãi là nơi có nhiều công nhân làm việc và qua lại, chất chứa nhiều hàng hóa, máy móc, nếu tài xế tài xế quá nhanh, có thể xảy ra cụng không đáng có, gây nguy hiểm cho những người xung quanh

  1. Những rủi ro tiềm tàng trong quá trình làm việc:

  Xe nâng bị lật: Trong quá trình tải, nhiều lái xe vì hà tằn hà tiện thời kì đã vận tải khối lượng hàng hóa quá lớn, chất quá cao, làm cho xe nâng bị mất cân bằng dễ bị lật, đổ.

  Xe nâng bị rơi từ trên cao: Tại nhiều kho bãi có hệ thống phân tầng để lưu trữ hàng hóa, đòi hỏi xe nâng phải chuyển di lên cao trong quá trình hoạt động, nếu lái xe không chú ý dừng đỗ không đúng vị trí, xe nâng có thể bị trôi và rơi xuống từ trên cao.

  Tai nạn luôn tiềm tàng trong quá trình vận hành xe nâng

  Hàng hóa bị đổ: Khi chở hàng đi xuống những dốc nghiêng, hoặc khi qua những khúc cua nhỏ, hàng hóa dễ bị đổ do tác dụng của trọng lực và lực quán tính.

  Xe nâng tải hàng hóa trong xưởng kín gây ngộ độc khí CO2, SO2 do động cơ thải ra trong quá trình hoạt động.  Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood

  2. nguyên cớ của những rủi ro tai nạn khi lái xe:

  lái xe không được đào tạo về cách sử dụng các loại xe nâng: Để điều khiển được xe nâng, người lái cần phải qua những khóa học để biết được cách thức vận hành, những nguy hiểm tiềm tàng và cách phòng tránh. Khi không được đào tạo một cách bài bản, lái xe có thể vô tình mắc phải những lỗi vận hành do thiếu hiểu biết, gây nên những tai nạn không đáng có.

  Sự chủ quan, cẩu thả trong quá trình vận hành: thỉnh thoảng vì ỷ lại kinh nghiệm của bản thân, các bác tài có thể bỏ qua các nguyên tắc an toàn.

  căn do chính lên đường từ ý thức của người tài xế

  Vi phạm các nguyên tắc an toàn: Không được vẩn chuyển người bằng xe nâng, không được chở hàng hóa quá nặng hoặc chất quá cao,... là những nguyên tắc mà người lái xe nâng hay mắc phải, cần phải được chú trọng.

  dùng xe đã bị hư, đã cũ hoặc thiếu các bộ phận: Nếu không được soát, bảo dưỡng và tôn tạo định kỳ, xe nâng có thể bị hỏng hóc hốt nhiên trong lúc làm việc, như phanh bị hỏng, móc hàng bị gãy,... gây nên tai nạn

  3. luật lệ an toàn khi sử dụng xe nâng:

  Trước khi dùng cần rà soát thể hoạt động của xe như phanh, dây cáp, bàn nâng, hệ thống đèn báo hiệu,... đảm bảo an toàn mới cho xe hoạt động. Trong một đôi trường hợp, vì chủ quan không soát tình trạng xe trước khi vận hành, dẫn đến tai nạn do xe hỏng hóc, không được chuẩn bị kỹ.

  Người vận hành xe nâng cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, được hướng dẫn, những lái xe có thâm niên cũng phải có những tri thức thật tốt để tương trợ cho người mới vào nghề.

  Luôn tuân các nguyên tắc an toàn trong quá trình làm việc.

  Sau khi hoàn thành công việc cần lưu ý đậu đỗ xe đúng nơi quy định, bảo đảm hệ thống phanh giúp xe nhất định, không bị trôi khi đậu đỗ gây ra tai nạn, đảm bảo công tắc điện, chìa khóa đã được rút.

  Luôn tuân các quy định để bảo đảm an toàn

  Không cho những người không liên can lên xuống xe trong quá trình di chuyển.

  Tốc độ di chuyển khi không có hàng không được vượt quá 10km/h, khi có hàng là 5km/h. Trước khi nâng hàng phải quan sát điều kiện bao bì của hàng hóa. Hàng phải được nhất định một cách cẩn thận. Tuyệt đối không được nâng hạ càng cần trong khi di chuyển nhanh, việc này gây nguy hiểm cho người xung quanh và cho hàng hóa.

  Khi vận tải hàng hóa lên dốc, xuống dốc hay đi qua những khúc cua nhỏ cần phải chuyển di thật chậm rãi và tuân theo sự hướng dẫn của người làm tín hiệu.

  nghề nào cũng tiềm tàng những rủi ro tai nạn không đáng có nếu người lao động không tuân thủ các nguyên tắc an toàn một cách nghiêm trang và thận trọng. Hãy là một tài xế tài xế nâng cẩn thận và có bổn phận, xoành xoạch tuân những quy định an toàn để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

  Xem >>> bán xe nâng điện

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Sử dụng máy nén khí hãy nhớ là các nguyên tắc Dưới
  Bởi seoyenphat trong diễn đàn Điện Tử - Điện Máy
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-02-2019, 12:45 AM
 2. Sử dụng máy nén khí hãy nhớ là các nguyên tắc Dưới
  Bởi seoyenphat trong diễn đàn Điện Tử - Điện Máy
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-02-2019, 12:42 AM
 3. Nguyên nhân máy bơm chìm bị hỏng và cách thức sửa chữa
  Bởi qwerty trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-04-2019, 01:45 AM
 4. Những nguyên nhân có thể làm bình tích áp bị đầy nước
  Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-12-2018, 05:36 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •