Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2019
  Bài viết
  41

  Những kiến thức cơ bản về quy trình vận hành của máy Photocopy

  Với sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu sao chép, in ấn ngày càng cao hiện nay, các loại máy photocopy, máy in không ngừng được phát triển, kéo theo đó là nghề sửa chữa các loại máy này cũng lớn dần theo. Đối với những người bắt đầu học thì kiến thức quan trọng và cơ bản nhất phải kể đến đó là quy trình vận hành của máy.Đối với những người sở hữu máy photocopy và muốn tự sửa tại nhà cho thuận tiện và tiết kiệm chi phí thì đây cũng là bước đầu tiên cần phải nắm bắt, bài viết sau đây chứa đầy đủ thông tin cần thiết với bạn.Bất kỳ loại máy nào cũng sẽ dựa trên cùng một quy trình hoạt động duy nhất.
  1.Drum

  Drum là bộ phận đảm nhận việc sao chụp trong máy photocopy, được cấu tạo bằng chất liệu nhôm, có dáng hình trụ nhỏ và dài.Drum còn được gọi với tên trống OPC vì bên ngoài được bao phủ bởi một lớp quang dẫn có chức năng giữ điện tích, tùy theo cường độ ánh sáng mà điện tích được xóa khác nhau, một lưu ý khi sửa chữa bộ phận này là không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào.Với việc cọ xát liên tục với các bộ phận của máy, để đảm bảo cho chất lượng của các bản in, cứ từ 150.000-200.000 nên thay bộ phận này một lần.

  2.Drum charge

  Bộ phận nạp điện tích cho máy hay còn gọi là drum charge, nằm ở vị trí song song với bề mặt drum.Nguyên lý cung cấp điện tích là nhờ vào sự quay của drum và điện thế chạy qua dây charge.Lớp quang dẫn giúp duy trì các điện tích âm trên bề mặt cho dù trong môi trường tối.

  3. Ánh sáng

  Đầu tiên hãy tìm hiểu nguyên lý lấy ảnh trong máy photocopy.Chuẩn bị dụng cụ gồm đèn pin, gương và một tờ giấy có chữ.

  Dùng đèn chiếu vào tờ giấy, khi đó vùng có chữ sẽ là tối lại, những vùng còn lại sẽ là ánh sáng.Đưa gương tới vị trí mà ánh sáng phản lại sao cho lượng ánh sáng nhận được nhiều nhất.

  Đó cũng là cách máy photocopy lấy ảnh.

  Hệ thống gương và thấu kính trong máy sẽ làm nhiệm vụ phản chiếu hình ảnh gốc tới drum.Tùy vào độ mạnh yếu của ánh sáng mà lượng điện tích trên drum cũng giảm đi khác nhau, bằng cách đó mà âm bản được hình thành.

  4. Bộ phận đèn xóa

  Đèn xóa làm chức năng xóa gáy, xóa mép, xóa cỡ giấy,.. những vùng này thường không dùng cho hình ảnh cho hình ảnh photocopy trên drum.Đèn xóa khi chiếu ánh sáng của nó vào các vùng này thì các điện tích tại đó sẽ dần bị tiêu tan.

  5. Hộp từ

  Bên trong hộp từ có một loại bột mịn, màu đen gọi là bột từ, bộ phận này được đặt sao cho mực đều và song song với drum.Mực mang điện tích âm, trái dấu với điện tích của charge.

  Nhờ các điện tích trái dấu mà các hạt mực có thể dính lên bề mặt drum sau khi được vận chuyển bằng bột từ nhờ tính từ mạnh của nó.Nhờ đó mà hình ảnh thật có thể xuất hiện trên mặt trống.Đối với các máy tốc độ cao hộp từ là bộ phận không thể thiếu, chỉ có số ít máy không dùng từ.

  6. Cây tranfer

  Trước khi hình ảnh được chuyển qua giấy, đèn pre tranfer chiếu lên drum với cường độ ánh sáng rất nhẹ với mục đích giảm bớt điện tích cho hình ảnh được chuyển qua giấy từ drum.Trong bước chuyển ảnh này điện thế rất cao, từ 3-4Kav.
  Tranfer với điện thế mạnh hơn và điện tích dương sẽ làm drum không giữ nổi mực, số mực này sẽ được dính vào thanh này.Tờ giấy chạy đến thanh tranfer, những hạt mực trên thanh này sẽ dính vào tờ giấy và tạo nên hình ảnh ta cần.

  7. Tách giấy (Separate).

  Lượng điện tích trên giấy sẽ bắt đầu giảm đi đồng thời liên kết tĩnh điện giữa drum và giấy được cắt đứt nhờ vào dòng cao áp dưới mặt giấy.Sau đó giấy được đưa ra ngoài dễ dàng sau khi bộ phận cò tách không cho nó dính vào trống và đưa nó vào nơi sấy.

  8. Bước làm sạch (cleaning)

  Hộp gạt với thanh nhựa mềm sẽ gột hết các hạt mực thừa không được giấy hút lấy từ drum.Một số các máy photo, nhằm để tránh lãng phí lượng mực như vậy mà người ta cấu tạo thêm bộ phận guồng mực nhằm mang mực trở lại hộp ban đầu.

  >>> Xem thêm : chuyên sửa máy photocopy ricoh - Mách bạn: Kiến thức hữu ích dành cho nghề sửa máy Photocopy

  View more random threads:


 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Kiến ba khoang tràn vào nhà dân, làm sao để xử lý?
  Bởi seo012013 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-31-2019, 06:32 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2019, 01:33 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-26-2019, 01:31 AM
 4. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-26-2019, 07:33 PM
 5. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-21-2018, 06:28 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •