Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  1,209

  Khách sạn nên lắp máy lạnh nào cho hiệu quả

  Chủ đầu tư khi đầu tư khách sạn đều tính hạnh hết các phí cấp thiết để xây dựng và hoàn thiện, trong đó phí tổn máy lạnh cho khách sạn luôn được các chủ đầu tư quan hoài. Nên sử dụng dòng máy lạnh nào cho khách sạn của mình thích hợp nhất với yêu cầu mà hiệu quả lại thu hồi vốn nhanh?

  Xem >>> Lắp đặt máy lạnh cho văn phòng

  Để tư vấn cho bạn nên dùng loại máy lạnh nào phù hợp cho khách sạn thì cho phép tôi phân loại khách sạn đạt tiêu chuẩn khách sạn mà bạn đầu tư là 3 sao hay 5 sao. Với mỗi tiêu chuẩn khách sạn khác nhau sẽ có những dòng máy lạnh khác nhau hiệp với nó.

  Máy lạnh cho khách sạn 1 sao & 2 sao

  Những khách sạn có tiêu chuẩn từ 1-2 sao thì dòng máy lạnh thích hợp nhất đó là máy lạnh treo tường bởi:

  uổng đầu tư thấp, thích hợp với chủ khách sạn

  tiện tặn điện năng cao với dòng máy inverter.

  Lắp đặt đơn giản, giảm hoài lắp đặt và bảo trì sau này.

  Cách chọn máy lạnh: đối với phòng có diện tích <10m2 thì bạn có thể lựa chọn dòng máy có công suất khoảng 1HP, từ 10-20m2 thì máy lạnh khoảng 1,5HP.

  chọn lựa thứ hai: đó là dùng dòng máy multi (một dàn nóng và nhiều dàn lạnh) giúp tiện tặn được diện tích và số lượng dàn nóng. Ví dụ: Mỗi dàn nóng có công suất từ 3-6HP thì có thể lắp được 2-6 dàn lạnh cho 2-6 phòng. Bạn vừa hà tằn hà tiện được diện tích cũng như số lượng dàn nóng.

  Trong trường hợp này, hệ số hà tiện của dòng máy lạnh trên khoảng 2,8-5,6 (chân tay vào dòng máy thường hay loại kiệm ước điện). Theo kinh nghiệm phí tổn đầu tư cho dòng máy lạnh treo tường vào khoảng 25-35USD/m2.  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/thi-cong-lap-dat-may-lanh-tran/

  Lưu ý: Lắp đặt máy lạnh thì không nên đặt ở đầu giường kẻo gây ồn, nên đặt ở chân giường bởi gió thổi phía trước đến người sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

  Máy lạnh cho khách sạn 3 sao

  Với tiêu chuẩn khách sạn từ 3 sao trở lên thì có nhẽ việc chọn máy lạnh khá phong phú và làm “đâu não” nhà đầu tư nhất. Vì nếu đầu tư không đến thì nó không khác gì tiêu chuẩn 2 sao, còn nếu đầu tư xứng đáng thì phí tổn khá cao.

  Với khách sạn 3 sao bạn nên sử dụng dòng máy lạnh âm trần (cassette) cho khu vực lớn như lễ tân, hội trường, căn tin,.. và sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ.

  Máy lạnh giấu trần nối ống gió nếu nhìn bên trong phòng thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là dòng máy lạnh trọng điểm, vì máy lạnh đã được giấu trong trần, chỉ có miệng gió đặt ở tường và bộ điều khiển của nó cũng giống như bộ điều khiển trung tâm.

  Hệ số tiện tặn điện của dòng máy lạnh (COP) này là từ 3.0 – 5.6 (tùy theo loại máy lạnh)

  chi phí đầu tư cho dòng máy lạnh cho khách sạn 3 sao dùng máy lạnh loại giấu trần nối ống gió này khoản 40 – 50 USD/m2. Thường sử dụng máy lạnh của các hãng như Daikin, Mitsubishi, LG, Samsung,..

  Máy lạnh cho khách sạn 4-5 sao

  Với khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên thì dòng máy lạnh nên sử dụng là loại trọng điểm như Chiller hoặc VRV/VRF vì bình thường các khách sạn này có quy mô lớn, nhiều phòng và cũng sang trong hơn.

  Hệ thống máy lạnh trọng tâm Chiller thường được sử dụng cho các khách sạn 5 sao có quy mô lớn (>100 phòng) nhờ công suất lớn và hệ số kiệm ước điện năng cao COP = 4.5 – 6 và chi phí đầu tư cũng vừa phải ~ 50 USD/m2. Nhược điểm của hệ thống Chiller là khá phức tạp, chiếm nhiều diện tích đặt máy, vì vậy nên uổng bảo trì cao hơn các hệ thống khác và phải có kỹ thuật có tay nghề cao mới vận hành được.

  Xem >>> Máy lạnh giá sỉ

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Tìm hiểu về các dự án nên mua nhất tại quận 2 và quận 9 chất lượng
  Bởi sunlandsaigon trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-04-2020, 12:31 PM
 2. New bạn nên mua bằng Cao học quản lý công, bảo mật ở đâu
  Bởi thanhnguyen1910 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-14-2020, 12:19 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-29-2019, 03:09 PM
 4. Có nên quấy dây lại khi máy bơm hỏa tiễn bị hư không?
  Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-17-2019, 03:23 PM
 5. Mua nhà giá rẻ tại quận Bình Tân – Nên hay không nên?
  Bởi landber.batdongsan trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-08-2018, 04:42 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •