Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2020
  Bài viết
  107

  Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ Nhà Đất

  sau đây khi là trình tự thủ tục, ĐK cấp cho quyền sử dụng đất theo quy định mới nhất, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm khi tiến hành thủ tục làm quyền sử dụng đất.  sổ đỏ khi là gì?

  quyền sử dụng đất khi là cách gọi phổ cập của Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, quyền sở hữu nhà sống và tài sản khác gắn liền với đất. theo chuẩn mực của pháp lý, từ thời điểm ngày 10/12/2009 cho nay, khi cư dân ý kiến đề xuất cấp cho quyền sử dụng đất mang đến khu đất, gia sản khác nối liền với đất thì căn nhà nước tiếp tục cung cấp cộng đồng 01 loại sổ với tên gọi khi là "Giấy chứng nhận sổ đỏ, quyền ở hữu nhà ở và gia sản khác gắn sát với đất".

  tài sản được cấp quyền sử dụng đất gồm: quyền sở hữu đất đai, ngôi nhà sống, dự án công trình khác, rừng sản xuất khi là rừng trồng, cây lâu năm.

  thủ tục khiến quyền sử dụng đất là biện pháp gọi thông thường của người dân khi khiến thủ tục “Đăng cam kết và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu ngôi nhà cũng như gia sản khác nối liền với đất lần đầu”.


  xem thêm : TNR Holdings nước ta ra mắt pháp lý nhà phố TNR Amaluna Trà Vinh sức hút hàng loạt nhà đầu tư miền Tây

  ĐK cấp quyền sử dụng đất

  hiện nay, người tiêu dùng khu đất nhằm được cấp cho quyền sở hữu đất đai thì phải có một cách đầy đủ ĐK. theo Luật khu đất đai năm 2013, Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì điều kiện được cấp cho quyền sử dụng đất gồm 03 nhóm:

  - Nhóm 1: xuất hiện giấy tờ về quyền sử dụng đất

  + Hộ gia chủ, cá thể đang dùng đấ ổn định, có hợp đồng bằng chứng như quyền sử dụng đất trước ngày 15/10/1993; giấy chứng nhận QSDĐ tạm thời; giấy tờ hợp pháp về thừa hưởng, đến Tặng tài sản; hợp đồng thanh lý, hóa giá chỉ ngôi nhà ở; hợp đồng mua ngôi nhà thuộc về căn nhà nước;…. TH này không phải nộp tiền dùng khu đất.

  + có hợp đồng nhưng có tên người khác nhưng có đi kèm hợp đồng hợp pháp việc mua bán, cho Tặng Kèm,… trước ngày 1/7/1014 không thực hành chuyển QSDĐ và chưa xảy ra tranh chấp.

  + Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo đưa ra quyết định của tòa án, ra quyết định làm cho xong tranh chấp,...

  + Hộ gia chủ, cá thể đang sử dụng khu đất được nhà nước bàn giao, đến thuê từ 15/10/1993 mang đến 1/7/2014.

  - Nhóm 2: không có hợp đồng về sổ đỏ (chỉ vận dụng cùng với hộ gia chủ, cá nhân)

  + sử dụng đất phù hợp trước ngày 1/7/2014, không có tranh chấp, xuất hiện hộ khẩu thường trú trên đại phương cũng như luôn chế tạo nông, lâm nghiệp trên vùng kinh tế khó khăn thì được cung cấp quyền sở hữu đất đai và không cần nộp tiền dùng đất.

  + được cấp cho quyền sử dụng đất và phải nộp tiền dùng đất khi đang sử dụng đất không tồn tại hợp đồng về QSDĐ nhưng đất cũng được dùng chắc chắn từ trước ngày 01/7/2004, không vi phạm phát luật đất đai; tranh chấp.

  - Nhóm 3: khu đất lấn, chiếm; đất được chuyển giao không đúng thẩm quyền

  + đây là tình huống không dễ được cấp cho quyền sử dụng đất nhất vì là các trường hợp mà thời gian lấn, chiếm hoặc chuyển giao đất thì vi phạm pháp lý về khu đất đai nhưng sẽ dùng chắc chắn, lâu dài nên điều kiện rất chặt chẽ;

  + Chỉ nhiều hành vi lấn, chiếm, giao khu đất không đúng thẩm quyền trước ngày 01/7/2014 còn mới được cung cấp hay suy xét cung cấp Sổ đỏ; nếu xảy ra sau ngày 01/7/2014 sẽ bị giải quyết và xử lý, khu đất lấn, chỉ chiếm hay được giao không đúng thẩm quyền sẽ bị thu hồi.

  thủ tục làm quyền sở hữu đất đai

  sắp tới hồ sơ cấp sổ đỏ theo khoản 1 Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT:

  - Đơn đăng ký, cung cấp sổ đỏ theo biểu tượng số 04a/ĐK;

  - một trong loại giấy tờ về QSDĐ, hợp đồng về tài sản nối sát cùng với khu đất

  - Chứng từ thực hành nhiệm vụ trung tâm tài chính (như biên lai nộp thuế, tiền dùng đất…); giấy tờ chi tiết cho việc miễn, giảm nhiệm vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn sát với khu đất (nếu có);

  - Sổ hộ khẩu, CMT/CCCD,...

  -...

  Bước 1: Nộp hồ nước sơ

  - Hộ gia chủ, cá nhân nộp hồ nước sơ tại chi nhánh công sở đăng ký đất đai ở huyện, quận, thị xã, thành phố Hồ Chí Minh nằm trong tỉnh.

  - Hộ gia chủ, cá nhân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nếu như có nhu cầu.

  Địa phương nào đã ra đời quy trình một cửa ngõ thì nộp hồ nước sơ tại quy trình một cửa.

  Bước 2: đón nhận cũng như giải quyết

  - nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì phải thông tin cũng như chỉ dẫn người nộp hồ nước sơ bổ sung cập nhật (trong thời hạn 03 ngày làm việc).

  - nếu như hồ nước sơ đủ Công chức tiếp nhận hồ nước sơ có trách nhiệm ghi tất cả thông tin trong Sổ tiếp nhận;

  - Viết cũng như đưa Phiếu đón nhận hồ sơ cho những người nộp;

  giải quyết nhu cầu cung cấp Sổ mang đến hộ gia chủ, cá nhân:

  - công sở đăng ký kết đất đai sẽ thông báo các khoản tiền phải nộp mang đến hộ gia đình, cá thể có yêu cầu cấp cho Sổ.

  - Hộ gia chủ, cá nhân có nghĩa vụ đóng các khoản tiền theo quy tắc như: Lệ phí cấp giấy chứng nhận, tiền sử dụng khu đất (nếu có). Khi nộp tiền dứt thì duy trì hóa đơn, chứng từ nhằm chứng thực việc đã triển khai nhiệm vụ trung tâm tài chính.

  tìm hiểu thêm : khu dân cư Happy Home Cà Mau tạo nên Dấu Nhấn nổi bật BĐS Cà Mau

  Bước 3. Trả kết quả

  - đưa ra nhánh công sở đăng cam kết khu đất đai tiếp tục trao sổ đỏ cho người đc cấp cho sẽ nộp chứng từ hoàn thiện nhiệm vụ trung tâm tài chính hay gửi sổ đỏ mang lại UBND cung cấp xã nhằm trao hộ gia đình, cá thể nộp hồ sơ trên cấp xã.

  * thời gian giải quyết

  theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian cấp quyền sở hữu đất đai đc chuẩn mực như sau:

  - không thật 30 ngày kể từ thời điểm ngày có được hồ nước sơ hợp lệ; không quá 40 ngày cùng với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, chốn xuất hiện ĐK kinh tế - cộng đồng gian khổ, chốn xuất hiện điều kiện tài chính - cộng đồng nổi bậc gian khổ.

  nhiều khoản phí phải nộp tiến hành giấy tờ thủ tục làm quyền sử dụng đất

  - Tiền dùng khu đất nếu như nằm trong tình huống phải nộp. đây là túi tiền lớn nhất khi khiến sổ đỏ.

  - Lệ phí trước bạ phải nộp = 0.5% x (Giá khu đất tại Báo Giá đất x Diện tích)

  - Lệ phí cấp sổ đỏ tùy trực thuộc từng địa phương

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •