Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  1,378

  Những cách xử lý lò hơi công nghiệp khi gặp sự cố

  Cách xử lý nồi hơi khi gặp sự cố

  Nhằm bảo vệ an toàn cho viên chức vận hành và những người cần lao đang sử dụng thiết bị cũng như giúp nồi hơi có thể hoạt động lâu dài. Vấn đề liên tưởng đến nồi hơi ngoài việc xử lý các sự cố thường ngày người chịu trách nhiệm vận hành cần hiểu rõ cấu tạo, quy trình hoạt động để đề ra biện pháp phòng tránh và giải quyết sự cố. Cần sửa sang, bảo dưỡng định kỳ làm vệ sinh sạch cáu cặn, bẩn giữ cho nồi hơi luôn trong tình trạng tốt nhất.

  Xem >>> lò hơi công nghiệp

  Nồi hơi là một thiết bị sử dụng các nguyên nhiên liệu nhưng mà than, củi, trấu, dầu,... nhằm áp dụng nguyên nhiên liệu đốt nồi hơi hay phát triển ra nguồn năng lượng để có thể đun sôi nước phát hành ra hơi nước mang theo nhiệt để có thể sử dụng cho các ngành có yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp. Nhằm vận hành nguồn năng lượng có nhiệt độ hay áp suất cao thường dùng một số ống chịu được nhiệt độ và áp suất cao của nồi hơi. Tại công nghiệp mỗi khi tiến hành lò hơi có hai hiện trạng cần ngừng lò hơi là sau mỗi khi dùng kết thúc hoặc khi có sự cố.

  1. Cách kết thúc nồi hơi thường nhật

  Tắt nồi hơi bình thường được tiến hành theo trật tự sau:

  - trước hết cần đóng van cấp hơi của nồi hơi và van thải hơi ra ngoài không khí bằng van bảo vệ kiêm toàn, giảm áp suất của nồi hơi xuống và cùng lúc đó nâng mức nước của nồi hơi lên cao nhất của ống thủy bằng phương pháp thêm nước vào nồi hơi.

  - Cùng lúc đó chấm dứt cấp than hoặc đóng cửa than lại. Tiếp đó là đóng bớt lá chắn khói. Tóm lại, người giám sát bức phải thẩm tra xem lò hơi vận hành có thao tác đúng những cách thức khi vận hành lò hơi không rồi chờ nồi nguội từ từ.

  - Tháo nước nhằm thực hiện làm sạch nồi hơi cần coi xét cần phải được sự đồng ý của người gánh vác hay chỉ tháo nước khi áp suất của nồi hơi bằng 0 hoặc nhiệt độ nồi từ 70 đến 80oC và cùng lúc đó mở van bảo quản lên một cách từ từ.  Xem >>> [/u][/color]https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dung-cho-lo-hoi-noi-hoi/

  2. Ngừng khi có sự cố

  Mỗi khi có sự cố bất thần ở nồi hơi cần kết thúc nồi theo các bước sau:

  - Việc ta nên thực hiện điều thứ nhất là bấm chuông dừng khẩn cấp và dừng hẳn việc phân phối nguyên nhiên liệu hoặc không khí vào trong nồi hơi thì lá chắn khói tấm phải đóng gần song hoàn toàn.

  - Bước tiếp theo, nhanh chóng cào than ra khỏi buồng đốt đang cháy của nồi hơi công nghiệp. đồng thời, chúng ta đóng hoàn toàn những cửa van và lá chắn khói nồi hơi. Đóng van cấp hơi bên cạnh đó cho thoát hơi ra ngoài không khí, vặn mở van bảo hộ lên. Tóm lại cấp nước vào nồi hơi.

  - Người vận hành nồi hơi giám sát trong mỗi khi nhằm nguội nồi hơi từ từ hoặc tuyệt đối không sử dụng nước để dập lửa trong lò hơi.

  - Một trường hợp ngừng vận hành khẩn cấp

  - Mỗi khi lò hơi trong dạng cạn nước và đầy nước nghiêm trọng, ống nồi hơi sinh hơi, ống thủy vỡ, bốc lửa cháy ở dưới đuôi nôi, ống thông hơi bị nghẹt nên không thấy mực nước hay những chỉ số của hệ thống hiển thị trên nồi hơi bị hỏng.

  quờ quạng sự cố xảy ra đối với nồi hơi cùng với cách xử lý sự cố phải biên chép chuẩn xác và đầy đủ trong sổ giao ca để thưa cho cán bộ quản lý của nhà lò hơi hoặc quản đốc phân xưởng. Nhà máy cần lập đoàn thanh tra để tìm hiểu duyên cớ đồng thời đề ra biện pháp khắc phục phòng tránh cho nồi hơi sau này. Các sự cố nồi hơi có thể ảnh hưởng đến độ bền của lò hơi nên phải ghi vào thông báo lò hơi cần bảo đảm đủ các chi tiết căn do, cách xử lý, sau đó kiểm tra lại độ bền và cần có sự chứng kiến của thanh tra an toàn lao động.

  Riêng các sự cố đã tạo nên tai nạn cần lao hoặc làm chết người, hỏng tài sản cần phải tiến hành các bước sao cho đúng quy định tại chương XV - quy phạm QPVN 23 - 81 về vấn đề an toàn lao động đối với thiết bị chịu sức ép, lò hơi được quốc gia ban hành. Nồi hơi đã vận hành trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và nhất là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may,... Tuy được sử dụng rộng rãi cũng như cải tiến về chất lượng càng ngày càng nhiều so với trước kia nhưng việc gặp sự cố trong quá trình vận hành nồi hơi vẫn thường diễn ra.

  Xem thêm >>> Hóa chất tẩy rửa nồi hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873

  View more random threads:


 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Trải nghiệm sản xuất phim doanh nghiệp tại Vietart Productions
  Bởi mrbarley trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-21-2020, 04:57 PM
 2. Lên ý tưởng để làm tvc quảng cáo chuyên nghiệp hình ảnh doanh nghiệp
  Bởi mrbarley trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-06-2020, 05:35 PM
 3. doanh nghiệp dịch thuật tiếng anh nhiều năm kinh nghiệm bậc nhất với sự chiến thắng
  Bởi khanhhoangsg trong diễn đàn Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-22-2019, 06:41 AM
 4. Kinh nghiệm đi du lịch indonesia tự túc chuyên nghiệp
  Bởi wetoovn trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-21-2019, 11:46 PM
 5. Tin công nghiệp:Vì sao các doanh nghiệp đề nghị tiêu dùng quạt thông gió
  Bởi bongdacc trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-27-2019, 12:20 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •