Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2017
  Bài viết
  1,378

  Xem Phân loại móng nhà theo kết cấu móng

  Tuỳu loại hình công trình sẽ có cách thiết kế móng hiệp. Để có tuyển lựa đúng bạn cần nắm được các loại móng nhà cơ bản và đặc trưng của chúng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau mà chúng tôi đề cập qua các nội dung dưới đây:

  1, Phân loại móng nhà theo nguyên liệu xây dựng
  Tùy theo từng loại nguyên liệu làm móng mà tên gọi của các loại móng nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn:

  – Móng nhà bằng gạch: nguyên liệu để làm móng nhà bằng gạch có thể là gạch nhung hoặc không nung. Làm nhà móng gạch thường thích hợp với các thiết kế móng nhà cấp 4 xây gạch, nhà tạm, các công trình phụ quy mô nhỏ với tải trọng thấp. song song, làm nhà móng gạch cần được xây móng trên nền đất chắc chắn tránh nơi có nền đất yếu như ao, hồ, ruộng, đầm, nơi ngập nước.

  Xem các bài viết hay tại: Mua bán nhà đất TPHCM

  – Móng nhà bằng đá: Trong đó đa phần sẽ chọn lọc xây móng nhà bằng đá hộc và ít khi chọn đá thạch anh làm móng nhà bởi hoài cao.

  – Móng nhà bằng đá hộc: Đây là loại móng dành cho những công trình có quy mô lớn và đặc biệt phù hợp với những vùng có vật liệu sẵn dễ vỡ hoang để giảm tổn phí tải như khu vực vùng núi.

  – Móng gỗ: Móng nhà bằng gỗ rất ít được tuyển lựa và thường là từ nguyên liệu cọc tre, cọc gỗ. Loại móng nhà bằng gỗ hiệp với các công trình tạm, nhỏ, ít tính kiên cố phí xây móng thấp. Ngoài ra có thể dùng để gia cố trong cách làm móng nhà trên nền đất yếu.  – Móng thép, bê tông, bê tông cốt thép: Đây là cách làm móng nhà dùng đơn lẻ một loại nguyên liệu phối hợp nguyên liệu thép và bê tông (làm móng nhà khung thép).

  2, Phân loại móng nhà theo kết cấu móng
  cứ vào cách tạo nên nền móng nhà có thể phân thành các loại sau:

  – Móng nhà đổ khối: Đây là phương pháp làm móng nhà vững chắc, độ bền cao và sử dụng rộng rãi trong xây dựng và thường dùng các nguyên liệu đá hộc, bê tông hoặc bê tông cốt thép.

  – Móng lắp ghép: Đây là loại móng có thiết kế kết cấu có sẵn và khi cần làm móng nhà sẽ cần vận tải đến và lắp ghép lại. Loại móng này có ưu điểm về chất lượng, độ bền cao nhưng hạn chế trong việc tải tới nơi có địa hình không tốt khó khăn và hoài làm móng sẽ cao.

  3, Phân loại móng theo đặc tính tác dụng của tải trọng
  – Móng nhà chịu trọng tải tĩnh: Đây là móng hạp với các loại móng nhà ống, nhà phố hay các công trình công cộng như bệnh viện, trường học… (phổ biến trong xây dựng dân dụng và công nghiệp).

  – Móng nhà chịu trọng tải động: Là loại móng đặc trưng dùng cho các công trình có trọng tải lớn, tính giao động cao như nhà cao tầng, công trình cầu, trục cầu. Móng này có độ chịu trọng tải tốt, đặc biệt là trọng tải động nhưng uổng cao nên không phù hợp trong xây dựng nhà ở dân dụng.

  >> https://thegioinhadat365.com/cach-ti...hieu-tien.html

  4, Phân loại theo phương pháp làm móng nhà
  – Móng nông: thích hợp với công trình tải trọng nhỏ với nền đất cứng, tốt.

  Móng nông có 3 loại móng: móng đơn, móng bè, móng băng:

  + Móng đơn: Là móng thường được sử dụng làm móng bệ đỡ ở chân cầu, cột điện và đứng độc lập một mình và có độ chịu lực ở giới hạn trung bình, có thể dùng móng đơn nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,…

  + Móng băng: Là loại móng có độ sâu xuống mặt đất 2, 3m và có dạng 1 dải dài, độc lập hoặc giao nhau kiểu chữ thập để đỡ hàng cột, tường.

  + Móng bè: Móng bè hay còn gọi là móng bản với vai trò là giảm áp lực của công trình trên nền đấy. Đây là loại móng có kết cấu trải rộng bít tất mặt công trình và hiệp với việc thi công làm móng nhà trên đất yếu: đất cát, ruộng, ao hồ hay những công trình lớn cao tầng, có tầng hầm.

  Móng bè bao gồm 4 dạng căn bản: phẳng, vòm ngược, có sườn, hộp và thường có độ dày từ 0,5 đến 2 tùy theo từng loại công trình và được bố trí thép chịu lực 2 lpứ, được cố định bởi các giá đỡ.

  – Móng sâu: Hay còn gọi là móng cọc với ưu điểm chịu trọng tải lớn trên loại đất nền tốt giúp truyền tải trọng của công trình xuống dưới lớp đất sâu bên dưới. Phương pháp làm móng cọc có thể sử dụng cọc và cọc đài để tăng sức chịu cho móng và thường sử dụng cọc bằng tre.

  chi phí VÀ thời kì LÀM MÓNG NHÀ
  1, phí tổn làm móng nhà
  Dưới đây là cách tính chi phí làm móng nhà xác thực giúp bạn dự trù kinh phí xây dựng nhà ở sát nhất.

  Các nhân tố ảnh hưởng tới hoài xây móng nhà:

  – Diện tích móng nhà: Thường diện tích xây móng nhà chao đảo từ 30 đến 50% diện tích mặt sàn tầng một. Ngoài ra, đối với công trình nhà có tầng hầm thì diện tích móng nhà sẽ tính bằng 200% diện tích sàn xây dựng.

  – Đơn giá xây dựng: Đây cũng là nhân tố chi phối đến phí tổn xây dựng móng nhà là bao nhiêu. cho nên, cần phải xem đơn giá xây dựng bao gồm vật tư, nhân lực là bao nhiêu cho 1m2 móng. Qua đó mới có thể dự tính được kinh phí, báo giá làm thi công công móng nhà xác thực.

  >> Xem thêm: Làm móng nhà 2 tầng hết bao lăm tiền

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Xem ngay Các loại móng nhà và tư vấn lựa chọn móng phù hợp khi xây nhà?
  Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-23-2021, 07:56 PM
 2. Chuẩn bị móng nhà 2 tầng phải làm gì
  Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-06-2020, 06:02 PM
 3. Máy bơm hút bùn cho hố móng công trình, cống rãnh ao hồ
  Bởi maylanhgiasi trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-13-2019, 05:21 PM
 4. Khi nào nên sử dụng móng pick khi chơi guitar
  Bởi dasdragon1503 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-09-2019, 01:07 AM
 5. Cháy lớn tại 5 quán karaoke nằm kề nhau tại thành phố Móng Cái.
  Bởi seo012013 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-27-2019, 09:00 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •