Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2021
  Bài viết
  55

  Virus máy tính – một vũ khí chiến lược

  Virus máy tính – một vũ khí chiến lược
  SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
  Ngày 17/6/2010, lần trước mắt trong lịch sử, virus win32/Stuxnet – một loại sâu máy tính truyền nhiễm không chỉ các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows mà còn cả những hệ thống công nghiệp điều khiển các quy trình sản xuất tự động, được phát hiện. Sâu này cũng có thể có thể được dùng như một phương tiện thu thập dữ liệu trái phép (gián điệp) và phá hoại hệ thống kiểm soát quy trình tự động (APCS) của các doanh nghiệp công nghiệp, nhà máy điện, lò hơi, v.v.

  Theo các chuyên gia an ninh mạng, virus này là mặt hàng ứng dụng phức tạp nhất, do 1 hàng ngũ chất lượng gồm hàng chục chuyên gia phát triển. Về độ phức tạp, nó có thể được so sánh với hoả tiễn hành trình Tomahawk, và được thiết kế cho những hoạt động trong không gian mạng. Virus Stuxnet đã khiến một số máy ly tâm làm giàu uranium bị hỏng, làm chậm tiến độ chương trình hạt nhân của Iran. Các bộ phận tình báo của Israel và Mỹ bị nghi ngờ phát triển virus Stuxnet.

  Vũ khí mạng - Vũ khí nguy hiểm khôn lường
  Các cơ sở công nghiệp, hạ tầng cơ sở, dịch vụ… đều cũng có thể là mục đích của vũ trang mạng; Nguồn: topwar.ru

  Sau đó, các dòng virus máy tính khác đã được phát hiện, có chừng độ phức tạp tựa như win32/Stuxnet (đa phần bị nghi là mặt hàng của Israel/Mỹ), chẳng hạn như: Duqu, được thiết kế để thu thập dữ liệu bí mật một cách kín đáo; Wiper (cuối tháng 4/2012), đã phá hủy mọi thứ thông tin trên một số máy chủ của 1 trong số công ty dầu mỏ rất lớn ở Iran và làm tê liệt tận gốc công việc của nó trong vài ngày; Flame, một loại virus gián điệp, được coi rằng được phát triển đặc biệt cho các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng máy tính của Iran (có thể xác định thiết bị di động bằng mô-đun Bluetooth, theo dõi vị trí, đánh cắp thông tin bí mật và nghe trộm các cuộc trò chuyện); Gauss, nhằm đánh cắp thông tin tài chính: e-mail, mật khẩu, dữ liệu tài khoản ngân hàng, cookie, cũng giống dữ liệu cấu hình hệ thống; Maadi (bị nghi của Iran) – cũng có thể có thể thu thập thông tin, thay đổi từ xa các thông số máy tính, ghi lại âm thanh và truyền đến người sử dụng từ xa…

  Xem them : sửa máy tính vs sửa máy tính tại nhà quận 3 vs sửa máy tính đường phường 4

  Ứng dụng

  Ví dụ, ở Trung Đông, nhà sản xuất khí đốt lỏng tự nhiên (LNG) lớn nhất, có lợi ích xích míc nghiêm trọng với lợi ích của một quốc gia khác. Quốc gia Trung Đông có mạng lưới đường ống dẫn dầu và khí đốt, dây chuyền sản xuất LNG và đội tàu chở dầu Q-Flex và Q-Max được thiết kế để vận chuyển LNG và có một căn cứ quân sự của quốc gia thứ ba nằm trên lãnh thổ của nó. Một cuộc tiến công vũ khí trực diện vào quốc gia Trung Đông có thể gây hại nhiều hơn lợi. Khi đó, biện pháp cũng có thể có thể là việc sử dụng vũ trang mạng.

  Các con tàu tối tân chở dầu và tàu chở container ngày càng trở nên tự động hơn; không ít tự động hóa được sử dụng trong những công xưởng LNG. Do đó, phần mềm độc hại chuyên dụng được nạp vào hệ thống điều khiển của tàu chở dầu Q-Flex và Q-Max, hoặc hệ thống lưu trữ LPG của chúng, về mặt lý thuyết cấp phép tại một thời điểm nhất định (hoặc theo lệnh bên ngoài, nếu có kết nối mạng) tạo ra một tai nạn nhân tạo phá hủy tận gốc hoặc một phần các bình/bể chứa được chọn. Rất có thể diễn ra các lỗ hổng trong quy trình sản xuất LNG, dẫn đến việc vô hiệu hóa, bao gồm cả khả năng phá hủy nhà máy.

  Vũ khí mạng - Vũ khí nguy hiểm khôn lường
  Vũ khí mạng cũng đều có thể đơn giản gây ra hậu quả tựa như vụ tắc kênh đào Suez mới đây; Nguồn: topwar.ru
  Một vụ nổ tàu chở LNG do tai nạn ở lối vào cảng hoặc sự cố của thiết bị lưu giữ LNG không chỉ có thể dẫn đến sự hư hại của chính con tàu mà còn gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng ven biển. Do đó, mục tiêu có thể là: làm giảm sút chất lượng của nhà cung cấp nguồn năng lượng, với khả năng tái định hướng của người tiêu dùng đến thị trường khí đốt tự nhiên của nước khác; tăng giá đối với những nguồn năng lượng thế giới, giúp thu thêm cho ngân sách quốc gia; làm giảm sút hoạt động chính trị và can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trong khu vực, do giảm sút khả năng tài chính của quốc của quốc gia bị hại.

  Tùy thuộc vào thiệt hại kinh tế gây ra, cũng đều có thể diễn ra sự thay đổi tận gốc giới tinh tuý cầm quyền, cũng giống chuyển sang xung đột hạn chế giữa chính phủ đó và các nước láng giềng, những người có thể muốn lợi dụng điểm yếu của nước láng giềng để thay đổi cán cân của cường quốc trong khu vực. Mấu chốt của hoạt động này là vấn đề bí mật, để tránh bị đổ lỗi trực diện nếu không có bằng chứng rõ ràng. Mỹ đã nhiều đợt bị cho đã triển khai các hoạt động thù địch ngăn chặn ngay khi những đồng minh trung thành nhất của họ.

  Một chọn lựa khác cho việc sử dụng vũ trang mạng đã được gợi ý bởi một sự cố gần đây. Một con tàu khổng lồ – một tàu chở dầu hoặc một tàu container, đi qua một con kênh hẹp, bỗng nhiên hệ thống điều khiển đem ra 1 loạt lệnh để thay đổi gấp hướng và tốc độ di chuyển, kết quả là con tàu quay ngoắt và chặn hoàn toàn luồng lạch. Nó thậm chí có thể bị lật, khiến cho chuyện giải cứu nó cực kỳ tốn thời gian và chi phí. Vụ tàu container của Tập đoàn Evergreen chặn kênh đào Suez cho thấy sự tắc nghẽn của các động mạch vận tải ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu. Nó sẽ đặc tên hiệu quả nếu những sự cố như vậy xảy ra cùng theo đó ở một số kênh.

  Hay gần đây nhất, Iran đang kết tội Israel tiến công khủng bố mạng cơ sở hạt nhân Natanz của họ… Trong trường hợp không có dấu vết rõ rệt của thủ phạm, sẽ cực kì khó khăn để xác lập – bất kể ai cũng cũng có thể có thể bị đổ lỗi cho điều này. Vì vậy, việc phát triển vũ khí mạng quy mô công nghiệp đang được cho rằng một ưu ái hàng đầu. Công nghệ thông tin cùng với công nghệ nano và công nghệ sinh vật học là nền tảng của sự cai trị trong thế kỷ 21, nhưng việc phát triển vũ khí mạng rẻ hơn nhiều so với sự tiến lên của công nghệ sinh vật học nano đầy hứa hẹn và vũ trang hiện đại thông thường.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Lucky88 tổng hợp: Mua cậu ta thì có kèm theo vắc-xin chữa virus Corona không?"
  Bởi conchung68 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-18-2020, 09:32 AM
 2. 7 bước xây dựng chiến lược bán hàng bất bại
  Bởi anhduongtours trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-07-2019, 09:26 AM
 3. Một số lưu ý chọn được những chiếc dây lưng bền
  Bởi phongthuytamhop trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 10-19-2019, 06:42 PM
 4. Lựa chọn máy chiếu cho lớp học
  Bởi thongtinqn trong diễn đàn Thiết bị Kỹ Thuật Số
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-19-2019, 05:42 AM
 5. Bí mật về những chiếc macbook chính hãng
  Bởi conchung68 trong diễn đàn Mua Bán Máy Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-14-2019, 05:47 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •