Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    Nov 2016
    Bài viết
    27

    Khám phá cách làm thịt chiên sốt chua ngọt cực ngon

    Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt cực ngon – Để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn, mình sẽ chia sẻ một thực đơn mới chắc chắn ai ăn rồi cũng gật đật khen ngon. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản nguyên liệu lại dễ tìm kiếm. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thịt chiên chua ngọt cực ngon.
    Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt đơn giản
    Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt_ Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt lợn vai: 700g
    Gừng băm: 2thìa nhỏ
    Mộc nhĩ: 4 tai ngâm với nước lạnh cho mềm
    Bột khoai tây: 2 muỗng
    Lòng trắng trứng gà: 2
    Hành băm nhỏ: 2 thìa
    Cà rốt thái mỏng: 2 củ
    Dưa leo thái mỏng: 1 quả
    Dứa tươi 3 khoanh cắt làm đôi
    Gia vị: Muối tinh+ hạt tiêu + đường + nước tương + rượu trắng+ dầu ăn
    Mời các chị em cùng click và tham khảo món ngon dưới đây:
    Cách nấu lẫu thịt bò
    Cách nấu canh chua cá bông lau
    Cách làm thịt chiên sốt chua ngọt cực ngon chi tiết
    Bước 1: Đầu tiên cho cách làm thịt chiên chua ngọt siêu ngon, các bạn trộn đều muối, gừng, hạt tiêu và thịt heo, sau đó bạn bọc lại và để trong tủ lạnh.
    Bước 2: Trộn đều một muỗng bột cùng với 3 muỗng nước, đảo đều tay cho bột chìm xuống dưới đáy bát nhé.
    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm thịt chiên chua ngọt cực ngon, các bạn thái mỏng mộc nhĩ, hành lá bạn thái nhỏ. Trộn đều bột với 3 muỗng nước để riêng làm nước sốt.
    Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn ngập chảo đun thật sôi. Lấy thịt trong tủ lạnh ra và khuấy đều cùng với bột. Tiếp tục bạn lấy bát bột đã ngâm và gạn sạch đi phần nước. Cho thêm lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
    Bước 5: Công đoạn tiếp của cách làm thịt chiên chua ngọt siêu ngon, các bạn cho thêm hỗn hợp lòng trắng trứng cùng bột bắp vào bát thịt lợn trộn thật đều, dùng tay để trộn cho thịt được mềm hơn nhé.
    Bước 6: Bạn cho thịt vào chảo dầu đã đun nóng hừng, chiên thịt trong vòng 10 phút để thịt chuyển sang màu nâu đậm và có vị giòn ngon ngọt. Sau đó, các bạn vớt thịt ra để cho thật ráo dầu. Đun nóng ít dầu ăn cho mộc nhĩ, hành vào đảo đều tay. Sau đó, bạn cho thêm táo vào đảo trong vòng 3 phút. Thêm ít nước, đường, muối và giấm rồi đun thật sôi. Lấy một cái bát bột vừa hòa ở trên đổ vào cái chảo và đun cho tới khi nào nước sốt có dạng sánh sệt thì tắt bếp nhé. Trộn đều phần nước tương cùng với nước giấm để làm nước sốt.
    Cuối cùng bạn làm nóng nước sốt cho đến khi thấy nổi bong bóng lên. Rồi cho thêm ít dầu mè vào đảo đều thì tắt bếp nhé.

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •