Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Những phụ nữ 'hươu cao cổ' ở Myanma

  Nằm chon von trên đỉnh Karen Hills, bộ lạc đàn bà "hươu cổ cao" cuốn hút hành khách bởi phong tục đeo vòng kim khí kín cổ. cân nặng số vòng mà người ta gánh trên cổ có thể lên đến mức 16 kg.


  bộ tộc con gái "hươu cao cổ" mang tên là Kayan, sinh sống ở ngọn núi Karen Hills heo hút mặt Đông Myanmar. Những phụ nữ nơi đây có tục lệ đeo vòng kim loại ở cổ, tay, chân với luận điểm bộc lộ sự cao tay và phong phú của gia đình bạn.

  Từ xa xưa, vòng cổ là mặt hàng thời trang và năng động giá trị và thường dành cho những cô phụ nữ cưng trong nhà. có không ít cách giải thích cho truyền thống này. Cư dân ở đây tin tưởng rằng đeo vòng để phòng ác thú cắn vào cổ, giảm sắc đẹp của phụ nữ. Họ cũng tin rằng, đeo ít nhiều vòng, thì sẽ càng Có nhiều nam nhi đeo đuổi. vì thế, một người có thể đeo 16 kg vòng trên cổ.

  truyền thống này Bên cạnh đó cũng đang biến mất khi cộng đồng này xây dựng đón du khách, kéo đến sự tác động của rất nhiều dân tộc phương Tây, theo Channel News Asia.

  "Hầu hết giới trẻ không đeo vòng nữa bởi tác động từ dân tộc tân tiến", tộc trưởng Mu Lone ở Pan Pet, cho biết.

  Pan Pet là một ngôi làng với hơn 1.000 người sinh sống. Những thập kỷ trước, các cuộc xung đột vũ trang đã chia riêng ngôi làng này với trái đất phía bên ngoài, khiến nơi đây trở nên chốn heo hút nhất của Myanmar. thời điểm năm 2012, Pan Pet khởi đầu được bắt đầu mừng đón khách tham quan.

  thời nay, các nàng trong những ngôi làng cảm thấy hòa bình khi họ tháo "gông xích" là những chiếc vòng. một trong những vẫn gắn bó với tục lệ này không phải để lưu cổ điển, mà vì lý do thương nghiệp phục vụ chuyến tham quan.

  "Những gì bạn nhận biết chỉ là bên phía ngoài. Ngoài ra chỉ hoàn toàn có thể giữ vị tục lệ, chứ không tạo được linh hồn của truyền thống", Pascal Khoo Thwe, Chuyên Viên của mua sắm nước ngoài nhận xét.

  tìm hiểu thêm: xe 7 chỗ chạy hợp đồng[/b]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •