Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Kiểm tra tóc khỏe đơn giản tại nhà là làm sao?

  Có bao giờ bạn thắc mắc mình đang sở hữu tóc chắc khỏe hay tóc thưa mỏng không? Trên thực tế, cách nhận biết vô cùng đơn giản mà không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra tại nhà. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những cách chăm sóc tóc tốt hơn trong thời gian tới nhé.
  1. Tóc khỏe sẽ nổi lên mặt nước
  Nước sạch có khả năng tố cáo mái tóc của bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cuộn tròn một sợi tóc và thả vào cốc nước rồi quan sát. Cụ thể, tóc thưa mỏng và hư tổn sẽ nhanh chóng bị chìm xuống đáy cốc, trong khi đó tóc khỏe sẽ nổi trên mặt nước. Để giúp tóc thưa mỏng trở nên chắc khỏe hơn, bạn cần tránh việc gội đầu hoặc tác động lực, nhiệt độ, hóa chất quá nhiều lên tóc. Hãy chọn kiểu tóc phù hợp với chất tóc mỏng, dưỡng bằng tinh dầu thiên nhiên để cung cấp độ ẩm cần thiết, giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

  Tóc thưa mỏng và hư tổn sẽ nhanh chóng bị chìm xuống đáy cốc, trong khi đó tóc khỏe sẽ nổi trên mặt nước
  2. Tóc khỏe không dễ bị rụng
  Đừng tưởng chải đầu là một việc đơn giản và không thật sự quan trọng, vì chúng có thể nói lên nhiều điều về sức khỏe mái tóc bạn. Để kiểm tra bằng cách chải đầu rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lược chải nhiều lần và quan sát lượng rụng của tóc. Nếu rụng hơn 4-5 sợi trong một lần chải, bạn cần phải xem lại chế độ dinh dưỡng của mình có thực sự hợp lí hay chưa để có những cách điều chỉnh phù hợp. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của tình trạng tóc thưa mỏng và hư tổn đấy.
  3. Đo độ đàn hồi
  Với cách này, bạn chỉ làm ướt sợi tóc và kéo dãn nó. Nếu tóc bị giãn rồi co lại thì chúng là dấu hiệu để nhận biết bạn đang sở hữu mái tóc chắc khỏe. Ngược lại, tóc chỉ giãn ra mà không co lại như ban đầu thì chứng tỏ bạn đang thiếu protein và độ ẩm cần thiết. Thiếu protein là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc hàng đầu, vì thế bạn nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của tóc và chăm sóc kĩ hơn để nuôi dày mái tóc và giúp tóc óng mượt hơn nhé.


  Thiếu protein là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc hàng đầu
  4. Tóc không bị chẻ ngọn
  Phần ngọn tóc là một yếu tố quan trọng để đoán biết tóc bạn có thực sự chắc khỏe hay không. Chỉ cần quan sát phần ngọn tóc, nếu phát hiện những chấm trắng nhỏ rải rác ở trên tóc thì điều đó chứng tỏ bạn đang bị chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn khiến sợi tóc thưa mỏng, yếu dần và gây mất thẩm mỹ nếu không điều trị kịp thời. Chính vì vậy, bạn cần dành thời gian chăm sóc tóc bằng các loại kem ủ, cắt bớt phần bị chẻ và hạn chế sử dụng hóa chất- một trong những nguyên nhân gây rụng tóc hàng đầu hiện nay.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •