Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Toa thuốc dùng để cách làm cho da gà chọi dày ,dai, cứng

  1.Cách nuôi gà chọi:
  Cách làm cho da gà chọi dày,dai,cứng một phần cũng phải dựa vào chế độ nuôi của chúng ta đấy.Các sư kê và khán giả xem dagacuasat nên hiểu rằng chúng ta nuôi gà đá, gà chọi (gà nòi) hoàn toàn khác với nuôi gà thịt, nhất là khâu cho ăn để sao cho gà không có mỡ và không béo. Để gà không có mỡ,nhìn săn chắc phải cho ăn theo cách riêng: gà cho ăn phải có chừng mực,phải có tiêu chuẩn, mỗi ngày chỉ cho ăn 2 lần, đúng giờ giấc? Một lượng thóc không thay đổi.Vì tiết chế việc ăn như vậy nên gà chọi không có mỡ thừa. Song việc định mức thóc cho gà ăn hàng ngày là việc cực kỳ khó khăn, vì phải tuỳ thuộc vào thể trạng của mỗi con gà. Việc chúng ta cho ăn này áp dụng từ tháng thứ 3 trở đi và từ đây gà cũng đã được nhốt riêng, có thể nuôi để đem đá chọi với chế độ tập luyện phù hợp với chúng.
  Nhờ cách sư kê cho ăn rất giới hạn, nhưng không quá ít gà mới phát triển thể lực được mới có sức khỏe để chiến đấu được. Nếu không cho ăn đúng cách thì một là gà mất sức, không phát triển bình thường, lại yếu ớt, hoặc là gà sẽ thừa mỡ, đây là điều hết sức kỵ đối với gà chọi.Đó cũng là điều các sư kê lưu ý cho
  Vì các tiêu chí trên do đó chúng ta nên cho gà ăn lượng thóc phải định lượng cho đúng. Chọn thóc cho gà ăn, phải là loại thóc tốt, chắc hạt, nhặt kỹ thóc lép, các thứ dơ bẩn, rồi đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn… nhiều khi phải đếm hạt cho ăn. Nghĩa là phải tính toán chi ly mỗi ngày gà ăn bao nhiêu để chúng ta có thể chăm sóc chúng một cách kĩ càng. Với cách cho ăn nghiêm ngặt như vậy nên người xưa nuôi gà chọi rất công phu, tỉ mỉ và gà chọi sau thời gian được chăm sóc, cho ăn, cộng với khâu tẩm ướp thuốc thì da thịt gà chọi săn chắc, dai như da voi, cựa thường khó mà đâm thủng.
  2.Toa thuốc dùng để tẩm cho da gà dày,dai, cứng

  Để có cách làm cho da gà chọi dày ,dai, cứng, cựa không đâm thủng, trong dân gian thường có những bài thuốc rất công hiệu. Dưới đây là một số toa thuốc nam khá phổ biến ở vùng Cao Lãnh (Đồng Tháp) gồm: vỏ măng cụt (200g), vỏ cây bần (200g), gừng (100g), nghệ xà cừ (100g), củ riềng (100g). Tất cả các loại thuốc đó chúng ta cho vào hũ ngâm ngập rượu nhưng là loại rượu trắng, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần. Tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày, dai.
  Còn có cách làm cho da gà chọi dày,dai,cứng đó là chúng ta "gọt giũa cựa" chỉ dùng cho gà đá cựa thường ở vùng Bắc bộ (không dùng cựa sắt như ở Nam bộ). Các sư kê hiểu rằng cách làm cho da gà chọi dày,dai,cứng cũng không phải là quá khó khăn chỉ cần sư kê chịu khó học hỏi và tìm tòi thì cái gì cũng có thể làm cho chú gà của mình trở thành những chú gà bất bại.Chúc các sư kê thành công

  View more random threads:


 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Thuê văn phòng ảo cho thuê Viva Riverside 2 phòng ngủ quận Đan Phượng
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-18-2016, 05:48 PM
 2. Phiếu mua hàng 300k cho khách hàng Thuê văn phòng ảo cho thuê Replus
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-30-2016, 04:07 PM
 3. Thuê cho thuê văn phòng golden river quận ba đình goden river chính hãng
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-19-2016, 10:22 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •