Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  172

  Bao cao su cao cap trở thành bán chạy dị kì

  Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 26/2 bãi bỏ một điều luật có từ cách đây 60 năm, trong đó xem ngoại tình là phạm pháp và những người vi phạm có thể ngồi tù đến 2 năm.

  Ngay sau khi phán quyết trên được lên tiếng, cổ phiếu của tập thể Unidus chuyên sản xuất Bao cao su ha noi ở Hàn Quốc lập tức tăng 15% giá trị. Mặt hàng này cũng trở nên bán chạy dị kì.

  Thẩm phán Park Han-chul tuyên bố điều luật được đưa ra vào năm 1953 này là vi hiến. “Cho dù hành vi ngoại tình cần bị phê phán là trái đạo đức nhưng cơ quan quyền lực nhà nước không nên can thiệp vào đời sống riêng tây của cá nhân. ý kiến của dư luận về quyền tự do cá nhân trong đời sống tình dục đã có nhiều đổi mới. Đây là một trong những cơ sở để tòa án ra phán quyết bãi bỏ điều luật trên” – ông Park nhấn mạnh.

  Ông Seo Ki-seok, thẩm phán Tòa án Hiến pháp, phát biểu: “Luật này vi hiến vì nó xâm phạm quyền được tự quyết định về tình dục, kín và hòa bình đời sống riêng tư của con người, vi phạm nguyên lý cấm cưỡng chế quá mức được lao lý trong hiến pháp”.

  Điều luật trên biến Hàn Quốc trở thành một trong số ít non sông phi Hồi giáo trên quả đât xem những người ngoại tình là tội phạm. 6 năm qua, 5.500 người Hàn Quốc bị buộc tội ngoại tình, trong đó năm 2014 có tới 900 vụ. Năm ngoái, dẫu có 216 người Hàn Quốc bị kết án tù vì tội ngoại tình nhưng cho đến nay, chỉ có 22 người phải ngồi tù theo luật chống ngoại tình.

  Hồi năm 2008, Tòa án Hiến pháp bàn về điều luật này sau khi thu được đơn tố cáo của nữ diễn viên nổi tiếng Ok So-ri, người bị kết án 8 tháng tù treo vì tội ngoại tình. Ok đệ đơn lên tòa án cho rằng điều luật trên vi phạm nhân quyền, song lúc đó khiếu nại của cô bị bác bỏ.

  Nhiều người Hàn Quốc cho rằng điều luật hiện không còn thích hợp. Luật sư Kim Jung-beom, chuyên gia về luật gia đình Hàn Quốc, nói: “Càng ngày số bị cáo là thiếu nữ tăng thêm lên. Điều luật này theo cách nào đó đã trở thành một cách bôi xấu thiếu phụ”.

  https://goo.gl/KH2RN5

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •