Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2017
  Bài viết
  110

  Nhận biết sớm bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ

  Đã xuất hiện nhiều trường hợp cha mẹ không nắm rõ một vài triệu chứng bệnh chứng viêm phổi ở trẻ nên dễ bỏ qua một số dấu hiệu nhận ra khi bắt đầu sớm của bệnh chứng dẫn đến nhiều trường hợp trẻ gặp phải những biến chứng nguy hiểm tác động rất nhiều đến sức khỏe . bệnh lý viêm phổi dễ xuất hiện chỉ là tắm lâu cho trẻ em hoặc trẻ nhỏ bị nhiễm không khí lạnh … là có khả năng bị phải chứng bệnh viêm phổi. do vậy các kiến thức cảnh cáo phát hiện biểu hiện bệnh chứng viêm phổi sớm cho trẻ nhỏ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bố mẹ hiểu đúng giải pháp săn sóc ở trẻ em khỏe mạnh hơn.

  những triệu chứng nhận biết bệnh lý viêm phổi ở trẻ con
  bệnh lý viêm phổi thường có ở trẻ nhỏ vì đối tượng này có hệ miễn dịch đối với bên ngoài cực kì yếu , do vậy nên khi nhận thấy các dấu hiệu xảy ra ở trẻ nhỏ như bên dưới thì bố mẹ phải đưa trẻ nhỏ tới bệnh viện càng sớm càng tốt.
  – trẻ em biếng ăn , quấy khóc : là dấu hiệu lúc đầu thường thấy của hội chứng viêm phổi.
  – Sốt cao , sốt dai dẳng không khỏi : lúc thể chất trẻ mắc hội chứng viêm phổi thì trẻ em đều mắc phải hiện trạng sốt . đối với bệnh chứng viêm phổi mãn tính ở trẻ con cũng vậy , thường trẻ nhỏ hay sốt cao và dai dẳng từ khaongr 2 đến 4 ngày. nên mang trẻ nhỏ tới cơ sở y tế nhanh khi thấy sốt cao do khả năng gây ra hệ lụy co giật do trạng thái sốt cao là cực kì lớn .
  – trẻ em bị ho : Ho đi cùng đờm hay không có đờm , hiện tượng ho thường dai dẳng
  – Nhịp thở nhanh : khi nhìn thấy trẻ hít thở nhanh, thở nhanh theo các lứa tuổi thì gia đình phải thận trọng . biểu hiện hô hấp nhanh chóng vì chứng bệnh viêm phổi mà bố mẹ cần phải biết như :
  • trẻ em dưới 2 tháng tuổi : thở nhanh khi nhận thấy thở 60 lần mỗi phút trở lên thì bắt buộc phải đưa đến viện gấp .
  • trẻ nhỏ khoảng 2 tháng đến một năm thấy hô hấp 50 lần/phút đổ lên thì cũng buộc phải thận trọng nguy cơ cao bị mắc chứng bệnh viêm phổi ở trẻ.
  • trẻ tầm 1 năm tới 5 tuổi nhận thấy nhịp hô hấp là 40 lần/phút thì cũng được coi là thở gấp nên được cải thiện càng nhanh càng có lợi .

  – Rút lõm ngực : đối với các trẻ nhỏ mắc bệnh chứng viêm phổi thời kỳ nặng nề thì thường gặp dấu hiệu lõm ngực sâu lúc trẻ hít vào , theo dõi nhận thấy phần mềm giữa xương sườm với xương đòn lõm sâu thì cần đưa trẻ nhỏ đến cơ sở y tế gấp .
  – thân thểTrẻ tím tái : biểu hiện da nhợt nhạt , tím tái là biểu hiện rõ rệt về bệnh lý viêm phổi vì lúc đấy công năng hít thở bị rối loạn gây ra hiện tượng thiếu oxy ở trong máu xuất hiện, đây là triệu chứng nghiêm trọng nguy hiểm có khả năng gây nên tử vong ở trẻ em mà chúng ta không nên xem thường . Tím tái là triệu chứng cơ thể trẻ nhỏ , có khả năng nhận ra biểu hiện ở mặt , chân , tay cho đến toàn thân xuất hiện biểu hiện da nhợt nhạt và tím lại thì đó là dấu hiệu của hiện trạng rối loạn hô hấp . trẻ nhỏ xuất hiện hiện trạng này xuất hiện tức là đang bị mắc hội chứng viêm phổi nặng nề , trường hợp không được nhận ra và đưa đi cấp cứu kịp thời dễ để lại biến chứng, có khi là tử vong.
  một số dấu hiệu báo hiệu chứng bệnh viêm phổi mà bài viết nêu trên hi vọng sẽ giúp phụ huynh cảnh giác hơn trong lúc chăm sóc trẻ nhỏ , buộc phải thường xuyên tới gặp các bác sĩ để có khả năng bảo vệ sức khỏe cho trẻ con một giải pháp tốt nhất.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •