Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    May 2016
    Bài viết
    17

    Hướng dẫn quy trình tạo bột lá nếp (bột lá dứa)

    Bột lá nếp (bột lá dứa) là sản phẩm tạo màu tự nhiên cho các loại bánh, được sử dụng rất phổ biến hiện nay, bột có hương thơm tự nhiên từ lá dứa lại tạo được màu sắc đẹp mắt cho các món ăn. Trên thực tiễn, bột lá dứa cũng được thực hiện theo quy trinh rất nghiệm ngặt và phức tặp để có kết lấy được loại bột lá nếp thơm ngon tự nhiên gửi đến khách hàng.

    Các công đoạn sản xuất bột lá nếp

    Bước 1: Thu hoạch : tỉa lá bánh tẻ đủ tuổi cho mùi thơm và màu đẹp nhất
    Lưu ý: Thu hoach la co mau xanh thẫm, dài khoảng 30cm nên thu hoạch vào buổi sáng hôm trời khô ráo khi đã ráo sương trên lá.

    Bước 2: Rửa sạch từng sống lá nếp, rửa nhẹ nhàng để lá không bị dập do đặc điểm của lá nếp là dạng lá bẹ nên đất có thể bám ở bẹ lá.

    Bước 3: Để ráo lá

    Bước 4: Bỏ gân lá

    Bước 5: Cắt khúc 3-4cm

    Bước 6: Cho vào sấy với nhiệt độ thích hợp để giữ được màu xanh và mùi thơm rồi mang nghiền mịn

    Lưu ý: Sau khi thu hoạch xong tiến hành chế biến bột ngay sẽ cho màu đẹp nhất và mùi đặc trưng của lá dứa (lá nếp)

    Nếu như bạn không nuốn thực hiện các công đoạn phức tạp trên, bạn cũng có thể mua bột lá dứa tại các siêu thị hoặc trực tiếp đến với Chợ Quê để mua được sản phẩm bột lá dứa tốt nhất.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lá dứa để sử dụng.

    Một số cách sử dụng lá dứa (lá nếp)

    - Lá dứa, Lá nếp tươi được xay nhuyễn vắt lấy nước cốt để trộn cùng các nguyên liệu thực phẩm như gạo nếp, bột gạo, bột mỳ, hỗn hợp làm kem, sữa chua, thạch… nhằm tạo màu xanh tự nhiên và hương thơm hấp dẫn.

    - Dùng vài tàu Lá dứa, Lá nếp thả vào nồi cơm, chõ xôi, bình trà… nhằm tạo hương thơm.

    - Dùng Lá dứa, Lá nếp điều trị tiểu đường: hàng ngày dùng 8 - 10 cái lá dứa, rửa sạch, cắt ngắn đun cùng 2,5 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi còn chừng 2 lít. Uống hết trong ngày và trước các bữa ăn chừng 25 phút. Khi bắt đầu dùng nhớ theo dõi ghi chép lượng đường trong máu của bạn hàng, dùng nước Lá dứa sau 2 tuần ta sẽ thấy hiệu quả rõ nét. Lá dứa có thể dùng tươi hay phơi khô dùng dần, nếu phơi khô cần phơi trong bóng râm, sao cho lá khô mà vẫn còn màu xanh diệp lục.

    - Lá dứa có thể được chế biến thành bột lá dứa (bột lá nếp) rất tiện dụng trong việc sử dụng. Các bạn cần đảm bảo mua bột lá nếp ở nơi có uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon được chế biến từ bột lá cẩm

    View more random threads:


 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •