Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  24

  Báo động tình trạng kém hấp thu ở trẻ nhỏ

  Một trong những vấn đề chưa hẳn đã cũ nhưng không phải bất cứ cha mẹ nào cũng hiểu rõ chúng sâu sắc, đó chính là tình trạng trẻ bị kém hấp thu chất dinh dưỡng khiến tình trạng còi xương suy dinh dưỡng . Tình trạng kém hấp thu này diễn ra ngày càng phổ biến ở nước ta và thường để lại những ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của trẻ mà ba mẹ cần lưu ý.

  Hậu quả của tình trạng trẻ bị kém hấp thu

  Bên cạnh những nỗi niềm mà khiến cha mẹ thường gặp như con hay bị bệnh, con hay quấy khóc… thì vấn đề trẻ bị kém hấp thu đang là nỗi lo lắng, băn khoăn cho không ít các bậc phụ huynh đang trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

  Khi trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng, dẫn đến biệc cơ thể bé không thể nhận hết các chất dinh dưỡng mà trẻ được ăn vào, dẫn đến chiều cao cũng như cân nặng của bé không tăng, bé sẽ bị chậm phát triển hơn so với những bạn cùng tuổi khác.

  Trẻ bị kém hấp thu còn khiến bé bị kém thông minh hơn và sức đề kháng vô cùng yếu. Tình trạng này nếu như diễn ra trong một thời gian dài và không có cách giải quyết nào hiệu quả thì sẽ gây ra nhiều nguy cơ đế sức khỏe cũng như sự phát triển sau này của bé.

  Nguyên nhân dẫn đến kém hấp thu ở trẻ

  Vấn đề kém hấp thu ở trẻ đặc biệt thường xuyên xảy ra đối với những bé trong độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi, những bé ở độ tuổi ăn dặm lại thường xuyên hay xảy ra hơn cả, khiến cho tình trạng sức khỏe của các bé yếu đi rất nhiều.

  Lý do vì sao khi trẻ kém hấp thu lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bé, đó chính là khi lượng thức ăn được đưa vào cơ thể, dù có bao nhiêu chất đến đâu nếu như cơ thể bé không thể hấp thu được cũng trở nên vô tác dụng. Thậm chí, bé còn cảm thấy vô cùng khó chịu vì hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tiếp nhận lượng chất từ thức ăn cũng trở nên vô cùng khó khăn đến các bé.

  Bởi vậy mà, khi trẻ bị kém hấp thu, những dưỡng chất quan trọng từ các loại thức ăn sẽ không thể hấp thu vào cơ thể khiến bé dễ bị suy dinh dưỡng, thấp bé, nhẹ cân, sức đề kháng yếu ớt thậm chí bé sẽ kém thông minh hơn nếu như tình trạng đó vẫn cứ kéo dài và không khắc phục được. (Xem thêm: Truy tìm 4 thủ phạm khiến trẻ kém hấp thu).

  Khắc phục tình trạng kém hấp thu ở trẻ

  Bởi vậy ngoài việc lưu ý thật nhiều đến chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý với tình trạng bệnh lý của con, vận động thường xuyên để hệ tiêu hóa cũng như cơ thể bé khỏe mạnh, thì việc cung cấp sản phẩm hỗ trợ tăng cường hấp thu chất cho bé như Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi là điều hoàn toàn cần thiết.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •