Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Vài sai lầm “không ngờ” khiến tóc ngày càng mỏng

  Nhiều người thường cho rằng sử dụng dầu gội không có chất lượng tốt dẫn đến tóc ngày càng thưa mỏng và rụng nhiều. Tuy nhiên, những thói quen tưởng chừng như vô hại sau mới là nguyên nhân gây rụng tóc và khiến chúng thưa thớt nhiều hơn. Hãy cùng điểm danh qua những “thủ phạm” vô hình này qua phần bài viết sau đây nhé.

  1. Cột chặt tóc khi ngủ
  Thói quen cột chặt tóc khi ngủ là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc không ngờ tới. Một số người cho rằng cột chặt tóc sẽ giữ nếp tốt hơn hoặc đa phần vì “lười” mà quên đi việc phải buông xõa tóc. Nếu có thói quen cột tóc ngủ một thời gian dài, bạn có thể bị hội chứng “lực kéo rụng tóc”. Chính vì vậy, bạn chỉ nên cột hờ tóc để giữ nếp vào sáng hôm sau, tránh cột quá chặt gây tổn thương cho da đầu và nang tóc.  Thói quen cột chặt tóc khi ngủ là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc không ngờ tới

  2. Chải tóc quá thường xuyên
  Các chuyên gia đều đánh giá cao vai trò chải tóc để có được mái tóc suôn mềm và óng mượt. Không chỉ giúp tóc mọc dày hơn, chải tóc còn giúp cải thiện lưu thông máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng tóc thưa mỏng hiệu quả. Tuy nhiên, chải tóc quá thường xuyên và dùng lực mạnh lại là câu chuyện khác. Nang tóc sẽ nhanh chóng bị suy yếu dần, lực kéo quá mạnh khiến các sợi tóc bị dứt ra và dính vào lược.

  3. Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao
  Cũng giống như với nhiệt độ nước gội đầu, nhiệt độ máy sấy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe mái tóc. Sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ khiến lớp biểu bì tóc bị tổn thương, tóc thưa mỏng dần và rụng nhiều hơn. Đây là nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến mà bạn nhất định phải có biện pháp phòng tránh. Tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên nhưng nếu phải làm khô tóc gấp, bạn hãy sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc chế độ sáy lạnh nhé.  Sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ khiến lớp biểu bì tóc bị tổn thương, tóc thưa mỏng dần và rụng nhiều hơn

  4. Chế độ sinh hoạt không hợp lí
  Thức khuya, suy nghĩ nhiều, lười tập thể dục,…là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc, khiến tóc thưa mỏng dần theo thời gian. Do đó, bạn cần phải áp dụng chế độ sinh hoạt hợp lí hơn bằng cách loại bỏ các thói quen xấu (sử dụng thức uống có cồn, hút thuốc lá, ngủ trễ,…) và thường xuyên tập thể dục, thực hiện chế độ ăn uống phù hợp với đầy đủ chất dinh dưỡng chất thiết cho sự phát triển của mái tóc. Massage tóc là liệu pháp chăm sóc tóc thưa mỏng trên cả tuyệt vời mà bạn nên thử, vì chúng giúp kích thích quá trình lưu thông máu dưới da đầu hiệu quả hơn, từ đó giúp tóc mọc dày chỉ sau thời gian ngắn.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •