Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Feb 2017
  Bài viết
  163

  Lý do ngồi bồn cầu quá lâu không tốt

  Theo các chuyên gia, mỗi lần đi ngoài chỉ nên ngồi từ 2 đến 3 phút, nếu lâu hơn làm gia tăng gánh nặng lên hậu môn - trực tràng gây bệnh trĩ.  Lý do ngồi bồn cầu quá lâu không tốt

  Những nghiên cứu của một tờ báo về sức khỏe đã chỉ ra rằng nam giới dễ mắc bệnh trĩ hơn là phụ nữ nguyên nhân là do nam giới có hậu môn nhỏ hơn nên thường nhạyau gây cảm với những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên nghiên cứu khác lại cho rằng phụ nữ dễ mắc bệnh trĩ hơn vì phụ nữ phải thực hiện chức năng sinh sản của mình, mặt nữa do phụ nữ thường có tâm lý e ngại khi đi khám bệnh nên làm cho bệnh nặng hơn và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh.
  Nguyên nhân nữa khiến cho phụ nữ thường dễ mắc bệnh trĩ hơn là bởi nữ giới thường đi đại tiện lâu hơn năm giới, đây cũng chính là nguyên do phụ nữ dễ mắc chứng bệnh trực tràng và trĩ. Với phụ nữ còn các nguyên nhân khác đây bệnh như những bệnh về phụ khoa, mang thai, sinh sản các bệnh hậu sản.

  Thời gian ngồi bồn lâu bao nhiêu là tốt nhất
  Những nghiên cứu và các khuyến cáo cho thấy ngồi bồn cầu vần phải cần có tính khoa học, mỗi người cần phải tuân thủ theo thói quên mỗi lần khoảng quá 3 phút.
  Ngày nay có rất nhiều người có thói quen ngồi rất lâu khi đi vệ sinh để xem điện thoại, đọc báo và cả hút thuốc trong khi đi đại tiện. Lúc này ý thức đại tiện sẽ bị ức chế hoặc phớt lờ đi, làm mất tính mẫn cảm, làm giảm kích thích áp lực của đại tràng đối với phân. Hậu quả là phân lưu lại trong ruột quá lâu, bị hút mất quá nhiều nước, dẫn đến táo bón. Việc ngồi trên bồn cầu quá lâu sẽ khiến cho tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh, thậm chí là mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện
  Mỗi khi đi đại tiện thì đường ruột của chúng ta thường chịu rất nhiều những áp lực của cơ thể, nếu như mọi người thường xuyên có thói quen đọc báo để kéo dài thời gian ngồi trên bồn cầu sẽ gây ra những chứng bệnh như sa niêm mạc ruột, táo bón, trĩ và những bệnh khác.

  Tìm hiểu thêm về: thuốc tây trị bệnh trĩ, trĩ ở trẻ emVậy nên để tập trung giải quyết nỗi buồn thì mọi người nên tập trung chỉ xử lý trong vòng 3 phút để tránh gây ra những bệnh đáng tiếc.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •