Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  27

  Cách góp vốn thông minh cho một nhà đầu

  Chắc chắn nếu là một nhà đầu tư nước ngoài và bỏ sức tìm hiểu về thị trường đầu tư thì bạn sẽ thấy Việt Nam thực sự là một mảnh đất đáng được bạn đầu tư góp vốn, một quốc gia luôn đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên khi đã nắm trong tay nguồn vốn thì việc của bạn là phải biết cách đầu tư như thế nào để có thể thu về lợi nhuận cao nhất, phát triển tốt nhất tại thị trường này.

  Hiểu đúng và đủ về luật

  Một nguyên tắc cơ bản đầu tiên chính là người đó phải có được sự hiểu đúng và đủ về luật hiện hành cho việc đầu tư vốn từ nước ngoài vào với thị trường Việt Nam. Bởi bản chất là, Nhà nước Việt Nam khuyến khích đầu tư nước ngoài, vì thế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể đầu tư vốn. Bạn có thể tìm hiểu điều này qua các đơn vị luật về tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.  Tuy nhiên một nhà đầu tư thông minh nên nhớ rằng không phải vì thế mà họ được tự do trong việc đăng ký thủ tục, mà bạn sẽ có được sự thuận lợi hơn khi chú ý vào những thủ tục đăng ký này. Mặt khác để một chủ thể cá nhân hay tổ chức nước ngoài có thể thành công trong việc góp vốn vào Việt Nam, thì trước hết cần tìm hiểu thị trường, những thủ tục giấy phép cần thiết, như vậy sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình đầu tư sau này, cũng như tránh được những rủi ro, rắc rối trong quá trình thả vốn vào thị trường này.

  Bạn có thể chọn cho mình những hình thức đầu tư như góp vốn mua cổ phần, vì cổ phần của bạn trong doanh nghiệp đó sẽ không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, như vậy đã đỡ được một công đoạn thủ tục pháp lý. Nhưng để chắc chắn nhất, lúc chuẩn bị góp vốn vào đó, các bạn cần tìm hiểu xem pháp luật Việt Nam cho phép đầu tư vào lĩnh vực đó không, điều kiện kinh doanh ngành nghề đó là những gì? Đồng thời song song với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, thì cũng nên tham khảo thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư, để phòng khi có sự đổi khác trong quá trình xử lý hồ sơ thủ tục.

  Những lưu ý nên bỏ túi

  Để có thể thực hiện quá trình đầu tư vào Việt Nam một cách thuận lợi nhất, ngoài việc am hiểu luật, nhà đầu tư cần linh hoạt trong việc nắm và xử lý các quy trình một cách thông minh nhất. Bởi có những việc cần đến sự tìm hiểu thật sự của chính chủ đầu tư.

  Trước khi quyết định rót vốn, bản thân bạn hãy chắc chắn rằng mình đang đầu tư đúng chỗ, bằng việc tìm hiểu về chính tổ chức kinh doanh đó, các ngành nghề mà tổ chức kinh tế đó đang kinh doanh có thực sự phù hợp với mục đích đầu tư của bạn không?

  Một chú ý nhắc nhở đến chính những nhà đầu tư chính là khi dự án được tiến hành trước, nhà đầu tư tiến hành góp vốn thì sẽ không cần phải đăng ký thêm các thủ tục đăng ký đầu tư khác. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải minh bạch, rõ ràng, để tránh những rủi ro. Và dĩ nhiên khi đã có được cho mình những thủ tục góp vốn ổn định, thì hãy nghĩ đến việc mở văn phòng đại diện ở Việt Nam để tạo thêm điều kiện thuận lợi cho bạn để đầu tư.

  Nắm được những điều này, bạn sẽ là một nhà đầu tư thông thái và nhạy bén với thị trường Việt Nam. Ngoài ra để rõ hơn về những quy định liên quan, bạn có thể tìm đến một đơn vị luật uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

  View more random threads:


 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. 8 điều cấm kỵ khi thiết kế lối vào nhà
  Bởi adviet01 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-19-2016, 04:13 PM
 2. Dưỡng trắng da ngay tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên
  Bởi honglien208 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-15-2016, 09:10 AM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-18-2016, 01:39 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •