Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  1,816

  Nuôi kết hợp cá và ếch thu lợi nhuận cao

  Trong những năm gần đây mô hình ếch Thái kết hợp với nuôi cá được nhiều nông dân lựa chọn, đây là mô hình có khả năng làm giàu và giảm ô nhiễm môi trường.  Sau nhiều năm chăn nuôi heo bị thua lỗ, anh Nguyễn Văn Thành ở ấp Tịnh Châu, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh sẵn có ao vườn nhà 2500m2, anh chuyển sang thả nuôi 40.000 con ếch giống, nuôi bằng thức ăn công nghiệp kết hợp nuôi cá điêu hồng giống dưới ao, trên nuôi ếch trong vèo (mùng lưới) để tận dụng phân ếch làm thức ăn cho cá. Sau 4 tháng anh thu được 7 tấn ếch thịt bán với giá 47.000đ/kg, sau khi trừ chi phí anh lãi hơn 90 triệu đồng và 56 triệu đồng từ tiền bán cá.

  Anh Thành cho biết: “Ếch rất dễ nuôi và chủ động được thức ăn do ếch ăn thức ăn công nghiệp, ếch nuôi rất ít xảy ra dịch bệnh vì thế chi phí thuốc trị bệnh thấp, chủ yếu là bổ sung các vitamin và men tiêu hóa, thường ếch có giá cao vào tháng 4-tháng 5 âm lịch hàng năm nên nuôi xuất bán vào thời điểm này chắc chắn là có lãi cao”. Tag: dia khuech tan oxy

  Còn anh Nguyễn Văn Phong ở ấp 2, xã Bình Hàng, huyện Cao Lãnh cho biết sau 2 đợt nuôi ếch mỗi đợt 50.000 con khoảng 8 tháng kết hợp nuôi cá sặc rằn, sau khi xuất bán trừ chi phí anh lãi từ tiền bán ếch trên 150 triệu đồng, còn tiền bán cá được 160 triệu đồng. Anh Phong chia sẻ: “Muốn nuôi ếch có lãi thì người nuôi cần phải am hiểu đặc tính sinh trưởng cũng như kỹ thuật cơ bản của con ếch kết hợp với nuôi cá vì ngoài tận dụng thức ăn thừa từ phân ếch thì cá còn vệ sinh đáy vèo nên hạn chế dịch bệnh xảy ra. Nếu nuôi ếch bán vào thời điểm giá thấp chỉ cần hòa vốn là lãi tiền bán cá cũng khá lắm”.

  Về góc độ của các nhà khoa học, kỹ sư Phạm Hoàng Dũng- Phòng Chăn nuôi thủy sản- Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Nuôi ếch kết hợp với nuôi cá là một mô hình có hiệu quả kinh tế cao, có thể tận dụng các ao nuôi cá tra bỏ trống trong thời gian qua do giá cá thấp và đây cũng là một mô hình giúp tạo thêm nhiều việc làm, tạo điều kiện cho các hộ khá làm giàu, các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Tag: may thoi khi at

  Tuy nhiên cũng không vì thế mà phát triển ồ ạt thiếu quy hoạch, trong thời gian tới cần triển giao kỹ thuật cho các hộ nuôi vì nuôi với số lượng lớn, tập trung sẽ nảy sinh dịch bệnh, về quản lý nhà cần nước hỗ trợ thành lập các tổ hợp tác, HTX để hỗ trợ lẫn nhau trong chăn nuôi và phát triển bền vững”.

  Tags: nuoi ech ket hop nuoi ca, mo hinh kinh te, ky thuat nuoi ech, nuoi ca, nuoi trong thuy san

  Nguồn: 2lua.vn/article/nuoi-ech-ket-hop-nuoi-ca-cho-loi-nhuan-cao-36506.html

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Lợi nhuận đem lại lúc đầu tư bất động sản phía tây Hà Nội
  Bởi newhomes trong diễn đàn Nhà Đất - Bất Động Sản
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-26-2016, 01:33 PM
 2. In bao bi nhua với kiểu dáng hút mắt
  Bởi phongnguyen1910 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-11-2016, 03:35 PM
 3. Hướng dẫn in bao bi nhua chất lượng
  Bởi phongnguyen1910 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-09-2016, 05:41 PM
 4. Mua tòa nhà Phú Nhuận giá tôt
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-03-2016, 03:14 PM
 5. In bao bi nhua đảm bảo chất lượng tốt nhất
  Bởi phongnguyen1910 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-13-2016, 04:51 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •