Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  218

  Các kiến thức cơ bản khi tìm hiểu về Acoustic piano

  Tìm hiểu về Đàn piano cơ là một vấn đề nghe thì tưởng đơn giản nhưng kỳ thực không mấy dễ dàng vì đây là một lĩnh vực tương đối rộng và mang tính đặc trưng.
  Piano cơ là gì?
  Đàn piano cơ là tên gọi tiếng việt của dương cầm, đây là một nhạc cụ rất phổ biến, được ưa chuộng trên thế giới, thuộc bộ dây.
  Trong sáng tác âm nhạc nói chung, các buổi biểu diễn nghệ thuật nói chung, Piano cơ là một nhạc cụ gần như không thể thiếu trong đại trà thể loại, cả nhạc cổ

  Piano cơ Kawai K-600
  Cơ chế làm âm điệu
  Acoustic piano thanh lịch làm âm điệu bằng cách lấy các búa bọc nỉ gõ vào các sợi dây thép, dây đàn sẽ ngân vang ở tần số cộng hưởng. M thanh này sẽ được truyền đến bảng cộng hưởng – một bộ phận khuếch đại âm thanh để khuếch đại chúng.
  Phân loại Đàn cơ
  Gồm hai loại đàn piano:
  - Acoustic piano nhỏ: đàn loại này được tích hợp hình dáng giống như chiếc tủ đứng trong phòng tập. Tên gọi khác của loại đàn này là upright piano
  - Đàn piano lớn: nằm ngang hệ thống dây đàn, khung đàn là hộp cộng minh. Điều này mang tới âm điệu vang xa hơn. Tên gọi khác của loại đàn này là đàn đại dương cầm – grand piano.
  Một Đàn cơ thường có hai bàn đạp: một chiếc bên trái giữ tiếng khỏi ngân, tức mang lại âm lượng bé lại; một chiếc bên phải dùng để buông đem tới dây ngân lâu và giai điệu vang to hơn. Ngoài ra, được thiết kế trường hợp cây đàn được tích hợp thêm bàn đạp thứ ba ở giữa, để che mờ tiếng và giai điệu trở thành rất khẽ. Bàn đạp này dùng khi tập luyện để âm sắc không ảnh hưởng đến người xung quanh.
  Đàn piano cơ được sử dụng trong các dòng nhạc nào?
  được tích hợp rất đại trà dòng nhạc chọn lựa Piano cơ, trong đó được dùng phổ biến trong nhạc jazz. Đàn piano cơ được tích hợp thể dùng để chơi như một nhạc cụ độc lập hoặc được thiết kế thể đệm cho người hát hoặc cho các nhạc cụ khác.
  Đối với dương cầm, được thiết kế phổ biến thể loại nhạc trang nhã được soạn riêng cho loại đàn này như: polonaise, mazurka, sonata, rondo…

  Piano cơ Steinway & Sons
  Cao độ - âm vực của Đàn cơ
  Đàn piano cơ được tích hợp đặc điểm là âm vực rất rộng. Trên mặt Đàn piano được thiết kế hai loại phím là phí trắng và phím đen.
  Các phím trắng và đen đan xen nhau. Phím trắng được xếp đặt theo gam Đô (c) nguyên cung, các phím đen chia quãng một cung thành bán cung. Tất cả các phím đen được sắp đặt theo gam ngũ cung.
  Khi chơi Đàn piano, âm vực trầm thì âm lượng hơi tối, càng sáng khi càng lên cao. Sở hữu thể dùng piano để chơi các bản nhạc piano đầy đặn, có lực. Tuy nhiên ở sắc thái khẽ, Acoustic piano vẫn được tích hợp thể tuyền cảm, âm điệu đẹp dịu dàng. Thường ít khi dùng đến các nốt cực trầm hoặc cực cao khi chơi Đàn piano mới.
  Hiện nay, Đàn piano cơ đóng một vai tròng rất quan trọng, là một loại nhạc khí nhiều, và Đàn piano được coi là một loại nhạc khí cơ bản ở châu u nói riêng và trên thế giới nói chung. Các tản phẩm nghệ thuật viết cho Acoustic piano rất lớn do khả năng chơi đa dạng của piano.
  Để tìm hiểu Đàn piano mới, cần tìm hiểu các vấn đề khác sâu hơn, mang tính chuyên môn hơn như đặc điểm cấu gây của đàn; các ứng dụng của đàn vào các thể loại nhạc khác nhau, tiền thân của đàn như thế nào. Bài viết này chỉ cung cấp các thông tin cơ bản nhất cho người mới tìm hiểu về đàn piano điện cũ

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Dạy piano tại nhà giỏi và chất lượng ở Hà Nội và HCM
  Bởi thanhluantm trong diễn đàn Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-10-2017, 11:24 PM
 2. Đàn Piano Cơ Yamaha U1J PWHC - Upright Piano Yamaha
  Bởi nhaccuvip trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-28-2017, 03:26 PM
 3. Những địa chỉ học đàn piano và organ hiệu quả nhất Hà Nội
  Bởi thanhluantm trong diễn đàn Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-25-2017, 03:58 PM
 4. Gia sư Sư phạm Hà Nội kèm môn Âm nhạc, Piano, Organ
  Bởi thanhluantm trong diễn đàn Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-13-2017, 02:17 PM
 5. Đàn guitar acoustic Fender CD-100 12-String hiện nay bán giá bao nhiêu
  Bởi nhaccuvip trong diễn đàn Dịch Vụ và Giải Trí
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-09-2017, 02:59 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •