Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Dec 2016
  Bài viết
  218

  Phương pháp chọn mua đàn Guita Cổ điển tốt

  Hướng dẫn chọn mua đàn Ghi ta Acoustic tốt

  Các bạn có biết mẹo chọn đàn Guitar Acoustic phù hợp với khả năng, túi tiền của mình chưa. Hãy cùng trung tâm dạy nhạc Việt Thanh xem thêm những điểm lưu ý sau để chọn cho bản thân một cây đàn hiệu quả nhất nhé.


  A. Kiểm tra xem đàn Guitar có tốt K bằng cách quan sát:

  - Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .
  - Lỗi ở lớp verni, gỗ?
  - Vết khắc trên thân và cần.
  - Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay ko.
  - Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
  - Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…
  - cấu tạo và màu sắc có phù hợp với bạn?...

  Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của một chiếc đàn ghi ta Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho những cây đàn giá rẻ.

  B. Giá cả của đàn ghi ta:

  - Yếu tố chính để làm nên giá cả của ghi ta Acoustic là chất liệu gỗ và tay nghề thợ. Đàn ghi ta giá rẻ thường làm bằng gỗ dán. Những cây ghi ta hàng đầu sẽ được làm từ gỗ cây thường xanh như cây tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.
  - Chọn một chiếc đàn Guitar Acoustic cho một người mới chơi nhạc là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một cây đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác & có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với những cây đàn Guitar giá quá rẻ.

  >> Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua một cây đàn Guitar chất lượng và có thương hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và đảm bảo an toàn cho bàn tay của bạn.


  C. mẫu đàn ghi ta:

  Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar , bạn sẽ có 2 sự chọn lựa chính: Classtic hoặc Acoustic.

  - ghi ta Clastic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.
  - Guitar Acoustic là sự chọn lựa cho các dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock & các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của kiểu nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Clastic .

  Hai loại đàn Guitar này rất không giống nhau trong âm thanh. Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn chẳng chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.

  D. Hình dạng và kích cỡ đàn Guitar:

  Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thười giờ với cây đàn ghi ta của mình.

  Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ & kiểu dáng mẫu đàn Guitar:

  - ghi ta nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là lựa chọn tuyệt vời để chơi fingerstyle.
  - ghi ta kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong thái và cơ thể người chơi.
  - Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến khá lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong thái và cơ thể phổ biến nhất.
  - ghi ta Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.


  Đọc thêm thông tin: trung tâm học nhạc tại biên hòa

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •