Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  27

  Đầu tư 3000 tỷ để xây hệ thống thuỷ lợi

  Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam vừa phê duyệt cho đầu tư dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé giai đoạn 1.

  Với mục tiêu đầu tư then chốt nhằm kiểm soát mặn, giải quyết mâu thuẫn giữa vùng nuôi trồng thủy sản ven biển và vùng sản xuất nông nghiệp của các tỉnh như Kiên Giang, Hậu Giang và tỉnh Bạc Liêu thuộc lưu vực sông Cái Lớn – Cái Bé. Đồng thời, dự án cũng góp phần phát triển thủy sản ổn định ở vùng ven biển của tỉnh Kiên Giang.

  Bên cạnh đó, để có thể chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao, tạo nguồn nước ngọt để cung cấp cho các vùng ven biển nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt vào mùa khô, phòng chống cháy rừng, đặc biệt trong những năm hạn hán tăng cao, góp phần thu hút tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và phát triển kinh tế xã hội cho khu vực một cách tương đối ổn định.  Xây dựng cụm công trình giai đoạn 1, gồm các hạng mục là Cống Cái Lớn, cống Cái Bé; đê nối hai cống Cái Lớn, Cái Bé với Quốc lộ 61; kênh nối sông Cái Lớn – Cái Bé, cuối cùng là sửa chữa cống âu Tắc Thủ.

  Dự án có tổng mức đầu tư và thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự kiến lên tới hơn 3300 tỷ đồng. Nguồn vốn từ vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020 là vốn Ngân sách Nhà nước do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và điều hành, giám sát chặt chẽ trên mọi khía cạnh và phương diện.

  Bộ NN&PTNT là cơ quan chủ quản lý của dự án này. Dự án này được tiến hành tại tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau với thời gian thực hiện là năm, từ năm 2017 đến năm 2021, trong đó, năm 2017 hoàn thành bước chuẩn bị đầu tư, lập thiết kế, giải phóng mặt bằng; các năm tiếp theo là khởi công xây dựng và thực hiện đầu tư theo tiến độ dự án đã được Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền đứng ra phê duyệt.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã lưu ý rằng, giai đoạn sau cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tác động của dự án, trong đó có đánh giá làm rõ mức độ ảnh hưởng và tác động đến môi trường nước, đất trong khu vực dự án, các giải pháp giảm thiểu cũng như khắc phục tình trạng này sau khi có dự án.

  Nghiên cứu tác động của công trình đến khu vực hưởng lợi, từ đó tổ chức lại sản xuất của vùng phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và nguồn nước. Song song với đó là xây dựng định hướng quy hoạch sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản… để tiến hành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sử dụng hiệu quả hệ thống công trình sau khi hoàn thành là những vấn đề bộ phận của dự án lớn này.

  Về công tác quản lý vận hành, xây dựng mô hình, cơ cấu tổ chức quản lý công trình liên tỉnh, hệ thống; xây dựng các quy trình vận hành hệ thống để làm rõ ảnh hưởng của cống Cái Lớn – Cái Bé với vùng dự án; cùng với đó là trang bị thêm nhiều các thiết bị quan trắc và giám sát để đảm bảo việc vận hành hệ thống đúng mục tiêu, qua đó khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước và giám sát, bảo vệ môi trường; tính toán cũng như xác định chi phí vận hành dự án sau khi hoàn thành và xác định phương án nguồn vốn chi phí này.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Vẽ Tranh Nghệ Thuật Thuyền Thuận Buồm Giá Rẻ -30%
  Bởi dinhnghiseo trong diễn đàn Nội Ngoại Thất
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-26-2017, 05:11 AM
 2. Máy mài thẳng Bosch GGS 3000 L 0422666768
  Bởi bossvietnam trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 01-07-2017, 01:19 AM
 3. Thuê văn phòng ảo cho thuê Viva Riverside 2 phòng ngủ quận Đan Phượng
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-18-2016, 05:48 PM
 4. Phiếu mua hàng 300k cho khách hàng Thuê văn phòng ảo cho thuê Replus
  Bởi bebanve trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-30-2016, 04:07 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •