Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Feb 2017
  Bài viết
  57

  Kiểu kéo xe cứu hộ vô tội vạ ở Việt Nam

  [nuwark.com] - Xe tải được kéo trên đường cao tốc ở tốc độ khoảng 80 km/h trong đêm tối và không hề có nguồn sáng nào để nhận biết.

  7 giờ tối một ngày trời mưa lâm thâm, tôi chạy xe trên đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình ở làn sát giải phân cách với tốc độ tối đa 120 km/h. Đang bon bon, gạt nước quạt đều đều thì tôi giật bắn mình, tim hẫng một nhịp trước khi nhận biết chuyện gì đang xảy ra.
  Xe tải được cứu hộ không hề có nguồn sáng cảnh báo cho xe phía sau.

  Ngay phía trước, một xe tải tối màu, bụi bặm đang lừ thừ tiến với tốc độ chắc chỉ khoảng 70-80 km/h. Tôi giật mình vì tới gần xe tải mới nhận ra nó, vì sao vậy? Vì xe không hề có đèn hậu.

  Chuyển sang làn giữa chạy lên quan sát mới thấy, té ra đây là chiếc xe tải hỏng, được một xe cứu hộ kéo. Giữa màn đêm đặc quánh, mưa bụi liên tiếp giảm tầm nhìn, tốc độ cao nhưng chiếc xe tải không có một nguồn sáng nào.

  Tôi tự hỏi không biết lái xe xe cứu hộ có hiểu điều này rất nguy hiểm. quờ quạng sẽ được giải quyết rất đơn giản bằng cách dán thêm vài miếng phản quang vào đuôi xe, hoặc những đèn pin nhỏ tạo ánh sáng nhấp nháy bán rất nhiều trên thị trường. Hành động nhỏ thôi nhưng có thể tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc. Mong những người làm nghề cứu hộ xe hiểu điều này. 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •