Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2017
  Bài viết
  27

  Vụ thu phí tại Trạm thu phí cầu Rác Dời trạm hoặc miễn phí

  Sáng 21/4, tại trụ sở UBND xã Cẩm Trung, lãnh đạo Tổng Cty Sông Đà (chủ đầu tư), UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức đối thoại với người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh quanh việc thu phí BOT tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh tại Trạm thu phí cầu Rác. Tại cuộc đối thoại, người dân yêu cầu phải di dời trạm thu phí hoặc miễn 100% phí qua trạm này.

  Rất đông người dân đến dự buổi đối thoại này để hy vọng nói lên nỗi bức xúc bấy lâu của họ không được bất cứ cơ quan có thảm quyền nào đứng ra giải quyết. “Xã Cẩm Trung bị chia cắt bởi Trạm thu phí cầu Rác do chưa đúng quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài. Cứ ra khỏi ngõ đi loanh quanh trong xã cũng bị thu phí là sao. Tại sao đường BOT một nơi mà trạm thu phí lại đặt một nơi cách đến 20km”, anh Nguyễn Quốc Trì, xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên bức xúc trả lời phỏng vấn.  “Chúng tôi là những người nông dân với chiếc xe tải nhỏ chạy kiếm cơm hằng ngày không hề biết đến đường tránh của thành phố Hà Tĩnh. Tại sao lại đặt trạm chặn ngay tại xã Cẩm Trung để thu phí. Phải miễn 100% tiền vé cho người dân, không có từ giảm ở đây”, anh Lâm Xuân Hưng, xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên khẳng định.

  Trước những bức xúc của người dân, ông Lương Xuân Sơn, Chủ tịch hội đồng quản trị của Tổng công ty Sông Đà đã “hạ nhiệt” người dân bằng cách xin cấp giấy chứng nhận đầu tư nhằm giải thích rằng đơn vị này đã đề xuất lên các đơn vị cấp trên nhưng chưa được chấp thuận. “Việc người dân yêu cầu di dời trạm hay miễn phí 100% là vượt ngoài thẩm quyền của chúng tôi. Những ý kiến hôm nay của người dân chúng tôi sẽ sớm gửi lên cơ quan có thẩm quyền để sớm giải quyết”, ông Lương Xuân Sơn nói thêm.

  Câu trả lời của đại diện đơn vị chủ đầu tư làm người dân tham dự đối thoại tỏ ra bức xúc thêm. “Đối thoại với người dân để trả lời cho người dân. Thế mà chủ đầu tư tiếp thu xong bảo để báo cáo, vòng vo lên Trung ương, lên Bộ… Nếu như sau một thời gian ngắn không giải quyết quyền lợi cho người dân thì chủ đầu tư chuẩn bị nhân viên để đếm tiền lẻ ở Trạm thu phí”, anh Lâm Xuân Hưng, xã Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên nói.

  Nhiều người dân cho rằng, nhiều năm nay họ đã phải đóng tiền oan cho chủ đầu tư. Vậy nên thời gian thu phí còn lại rất ngắn cần phải miễn phí cho người dân. Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, ông Phạm Đăng Nhật khẳng định chính quyền luôn đồng hành cũng người dân.

  “Bà con đi đòi quyền lợi phải tuân thủ theo thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bao gồm rất nhiều các quy định. Đừng vì bức xúc rồi mất bình tĩnh để dẫn đến vi phạm pháp luật”, ông Phạm Đăng Nhật nói. Theo Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên, khi người dân có ý kiến, ủy ban nhân dân huyện cũng đã kiến nghị và ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã có văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải để đề nghị xem xét, giải quyết những bất cập trong quá trình thực hiện thu phí BOT tại Trạm thu phí cầu Rác.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •