Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  13

  Một số lưu ý khi đỗ bé ngủ

  Khi bé đang cơn gắt ngủ sẽ rất dễ giật mình và khóc lóc, các mẹ cần rất khéo để có thế đưa bé vào giấc ngủ ngon lành. Những phương pháp dưới đây được rút ra từ kinh nghiệm là mẹ, các chệ hãy lưu ý nhé.

  Đặt con xuống giường

  Bước chuyển tiếp từ tay mẹ xuống giường vô cùng khó khăn, đây chính là bước mấu chốt. Nhiều mẹ thất bại vì khi đặt xuống giường, con lập tức khóc ré lên. Sau khi con ngủ trên tay mình, hãy cứ tiếp tục lắc lư hoặc đi dạo quanh một lát. Sau đó dừng lại và vẫn giữ nguyên tư thế ngủ của con (nằm ngửa) cho đến khi con ngủ say.

  Nếu con phản đối, hãy lắc lư một chút trong vòng tay của mình trong lúc mẹ vẫn ngồi yên. Thực hiện điều này liên tục trong một tuần để con làm quen với bước này. Tiếp theo đó là khẽ khàng đặt con xuống giường hoặc cũi, hai tay vẫn đỡ lưng con, nếu con phản đối, hãy bế con lên và lắc lư một chút, sau đó dừng lại rồi lại đưa con xuống giường hoặc cũi.


  Lặp đi lặp lại chuyện này, con dần dần sẽ chấp nhận việc ngủ trên giường hoặc cũi. Tuy nhiên, chuyện này đòi hỏi sự kiên nhẫn của ba mẹ và nỗ lực của ba mẹ một thời gian mới có thể thành công được.

  Không bế, chỉ chạm vào

  Đặt con vào giường hoặc cũi rồi nhẹ nhàng rút tay ra. Khi con ngủ, mẹ không cần dùng hai tay đỡ con nữa mà chỉ cần chạm vào da con là đủ. Con sẽ vẫn ngủ ngoan khi được mẹ nắm tay hoặc chạm vào trán.

  Hãy làm điều này cho đến khi con chấp nhận được thói quen mới: Được dỗ khi buồn ngủ, rồi được đặt vào giường hoặc cũi để tự đi vào giấc ngủ. Một thời gian sau, mẹ hoàn toàn có thể để con nằm trong cũi hoặc trên giường trong lúc vẫn hoàn toàn tỉnh táo, sau đó con sẽ tự dỗ mình đi vào giấc ngủ mà không cần bất kỳ một sự can thiệp nào.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  6
  nhà ai có em bé lưu ý điều này đi nè, htoong tin hữu ích đáy

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •