Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Oct 2016
  Bài viết
  223

  Tại sao iPhone Mỹ lại có giá thấp hơn so với các thị trường khác ?

  Bạn có thể chi 650 USD để mua iPhone 7 tại thị trường Mỹ, nhưng các nước như ở Brazil hay Thổ Nhĩ Kỳ, bạn phải trả thêm 50% để mua nó. Vậy đâu là nguyên nhân?

  Theo PhoneArena, lý do khiến iPhone tại các quốc gia khác ngoài Mỹ có giá chào bán cao hơn là khá phức tạp. Nó không chỉ gói gọn ở thuế tại các quốc gia khác nhau mà còn một vấn đề khác nằm ở chính bản thân iPhone.

  Cụ thể, nhiều tính năng của iPhone chỉ tồn tại ở Mỹ và thậm chí không có ở những nơi khác. Điều này được hiểu như là một sự phân mảnh. Tiêu biểu có thể kể đến như Siri - một tính năng cốt lõi của iOS nhưng hỗ trợ rất ít ngôn ngữ.
  >> iPhone 6s plus cũ
  Siri chỉ có sẵn trong một vài ngôn ngữ và nó đã là tính năng cốt lõi của iPhone kể từ phiên bản iPhone 4S. Có một lượng lớn các quốc gia không thể sử dụng Siri vì trợ lý giọng nói này không hỗ trợ ngôn ngữ quốc gia đó. Đây được xem là một vấn đề rất lớn bởi Siri là một phần cốt lõi cho các thiết bị xung quanh iPhone. Nếu Siri không làm việc với ngôn ngữ của bạn, liệu bạn có chấp nhận mua HomePod mới với mức giá cao hơn so với thị trường ngoài Mỹ. Câu hỏi tương tự cũng áp dụng cho AirPod và các sản phẩm di động khác của Apple.

  Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động xuất hiện trong một thời gian, tuy nhiên dịch vụ này chỉ có ở một phần nhỏ thị trường của Apple.
  >> điện thoại Nhật Bản giá rẻ
  Như vậy, liệu giá cao hơn dành cho iPhone hoặc Apple Watch tại nhiều thị trường xuất phát từ việc các chức năng cốt lõi của nó đơn giản là không hỗ trợ thị trường đó?

  Khi ở Mỹ, bạn sẽ có nhiều gợi ý thông minh: nhà hàng gần đó, đặt bàn, mua vé cho các sự kiện, địa điểm, thông tin về bộ phim, bài đánh giá, từ điển…, nhưng rất ít trong số này phát hành ngoài thị trường Mỹ. Ví dụ, Apple News thực sự khá tồi tệ khi nó chỉ có sẵn cho quốc gia Mỹ, Anh và Úc. Đã hơn 1 năm kể từ khi ra mắt, nó vẫn không có sẵn cho hầu hết mọi người trên thế giới.

  Còn Apple Maps đơn giản là không hoạt động tốt ở rất nhiều quốc gia, đó là chưa kể tính năng như phát hiện Flyover (cầu vượt) chỉ có sẵn cho một vài thành phố. Trong khi điều hướng Transit cũng không xuất hiện cho hầu hết các quốc gia.

  Ngoài ra, các chức năng cốt lõi khác cũng bị hạn chế hoặc đơn giản là không hoạt động được, như tiên đoán không chính xác với ngôn ngữ ngoài Anh, hay CarPlay cũng không hỗ trợ tất cả các quốc gia khác nhau.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 1. Sạc iphone và ipad có thay thế để sạc cho nhau được không?
  Bởi thuanphatmobile trong diễn đàn Linh kiện điện thoại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-05-2017, 02:46 PM
 2. iPhone 8 sẽ có mức giá thấp hơn 1000 USD
  Bởi hajnguyen666 trong diễn đàn Mua bán - Tin tức điện thoại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-25-2017, 10:49 AM
 3. Buộc chọn iPhone hoặc sức khỏe với người Mỹ có thu nhập thấp
  Bởi hajnguyen666 trong diễn đàn Mua bán - Tin tức điện thoại
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-29-2017, 10:56 AM
 4. iPhone 8 có ý nghĩa như thế nào đối với Apple
  Bởi doanhson91 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 03-11-2017, 11:38 AM
 5. Bằng chứng cho thấy iPhone 8 không còn nút home
  Bởi doanhson91 trong diễn đàn Tổng hợp quảng cáo
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-17-2016, 02:30 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •